Học và làm theo Bác
Học tập và làm theo Tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác nhân đạo
17:37' 30/8/2016

Sáng 30-8-2016, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác nhân đạo”. Dự hội thảo có PGS,TS. Nguyễn Thị Xuân Thu, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo các ban, đơn vị của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; lãnh đạo hội chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố và các chuyên gia, nhà nghiên cứu về Tư tưởng Hồ Chí Minh.   
PGS,TS. Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra đời ngày 23-11-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh là Chủ tịch danh dự của Hội từ khi thành lập đến khi Người qua đời. 70 năm qua, Hội Chữ thập đỏ đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, đóng góp to lớn cho sự nghiệp nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có vai trò, ý nghĩa quan trong với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, khẳng định sự tiếp nối, phát triển những giá trị tư tưởng, đạo đức tốt đẹp, tấm gương đạo đức sáng ngời của vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội.

Tại hội thảo, các đại biểu và các nhà khoa học đã tập trung làm sáng tỏ một số vấn đề quan trọng như: Truyền thống nhân văn, nhân đạo trong lịch sử phát triển của nhân loại và dân tộc; Tư tưởng Hồ Chí Minh và các giá trị cần học tập, phát huy, nhất là tư tưởng về “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” và sự vận dụng các giá trị này trong giai đoạn hiện nay; các vấn đề thực tiễn trong quá trình thực hiện công tác nhân đạo và bài học kinh nghiệm…

Thông qua hội thảo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ bổ sung, hoàn chỉnh các ý kiến tham luận để trở thành tài liệu tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hướng tới thực hiện thành công Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ X của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. 

Nguyễn Bá Thắng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
Tiếng gọi từ trái tim    (27/2/2017)
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS