Nhịp cầu bạn đọc
Duyên đến với Tạp chí Xây dựng Đảng của nhà văn Ma Văn Kháng là nguồn cơn dẫn đến sự ra đời của tập bút ký chính luận “Lời nói thẳng” với 38 bài viết, phần nhiều được đăng trên Tạp chí Xây dựng Đảng trong chuyên mục “Sinh hoạt đảng”. Các bài viết đầy ắp những suy tư, chiêm nghiệm của tác giả trước những vấn đề còn cần phải bàn đến trong công tác xây dựng đảng.
Nhằm tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về những hoạt động sai phạm và nhũng nhiễu của phóng viên các cơ quan báo chí qua đường dây nóng, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ ngày 01 tháng 9 năm 2018.
Tạp chí Xây dựng Đảng in số 9-2018 có chủ đề trọng tâm là đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng… Mở đầu, Tạp chí trích lời “Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về tự phê bình và phê bình”, giới thiệu với bạn đọc những quan điểm của Người về mục đích của tự phê bình và phê bình, cách thức phê bình, hiệu quả của tự phê bình và phê bình đúng mực.
Qua 30 năm làm cộng tác viên Tạp chí Xây dựng Đảng, trong đó có 26 năm ở chế độ nghỉ hưu, tôi vui mừng vẫn được bồi dưỡng các chủ trương, chính sách về xây dựng Đảng, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Đảng. Tôi nghĩ nghỉ hưu là theo chính sách chứ đối với trách nhiệm đảng viên thì không ngơi nghỉ. Tôi lăn vào hoạt động thực tiễn ở cơ sở, có thực tế để sáng tỏ thêm những vấn đề lý luận về xây dựng Đảng. Tôi nghĩ sự đóng góp của mình cho Tạp chí là rất khiêm tốn nhưng Tạp chí đã quan tâm rất kịp thời, đầy đủ. Tôi coi Tạp chí Xây dựng Đảng là một trong những "cẩm nang gối đầu giường".
Tạp chí Xây dựng Đảng in số 8-2018 có chủ đề trọng tâm là xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý; kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám thành công; 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng…
Thực hiện thỏa thuận về Dự án học bổng phát triển nguồn nhân lực trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Ban Tổ chức Trung ương và Chính phủ Nhật Bản, Văn phòng 165 thông báo tuyển chọn cán bộ dự tuyển đào tạo thạc sĩ tại Nhật Bản năm 2019 (chương trình học bằng tiếng Anh), cụ thể: Đối tượng là công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan trong hệ thống chính trị, các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội. Trình độ tiếng Anh: tối thiểu TOEFL ITP 500 hoặc IELTS 5.5 trở lên (còn hạn sử dụng 02 năm tính đến 31-5-2019)... Hồ sơ cán bộ cử tham gia dự tuyển gửi về: Phòng Tuyển sinh, Văn phòng 165, số 59 Phan Đình Phùng, Hà Nội trước ngày 05-9-2018.
Ngày 17-7-2018, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 2523/QĐ-BCT về việc phê duyệt và công bố danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017. Theo đó, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) là một trong 225 doanh nghiệp (tương đương với 234 lượt DN theo 24 ngành hàng) được công nhận là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017.
Tạp chí Xây dựng Đảng in số 7-2018 có chủ đề trọng tâm về công tác đảng viên… Mở đầu, Tạp chí trích lời “Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về tư cách của người đảng viên”, giới thiệu với bạn đọc những quan điểm của Người về yêu cầu đối với mỗi đảng viên. Người nhấn mạnh: người đảng viên, từ việc làm, lời nói cho đến cách ăn ở, phải thế nào cho dân tin, dân phục, dân yêu; phải có cái chất của người đảng viên; phải có tính đảng; trong công việc, đảng viên đều xung phong gương mẫu; phải dựa vào nhân dân mà xây dựng Đảng…
Ban Biên tập và tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Xây dựng Đảng trân trọng cảm ơn: Lãnh đạo Ban, Đảng ủy, Công đoàn cơ quan và đại diện các vụ, cục, đơn vị trong Ban Tổ chức Trung ương; Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương… đã tới thăm, gửi điện hoa, thư chúc mừng Tạp chí Xây dựng Đảng nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2018).
Tạp chí Xây dựng Đảng in số 6-2018 có chủ đề trọng tâm là xây dựng tổ chức cơ sở đảng… Tạp chí trích lời “Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về nguyên tắc tập trung dân chủ”, giới thiệu với bạn đọc những quan điểm của Người về dân chủ, về tập trung, về dân chủ tập trung và tại sao phải thật sự mở rộng dân chủ. Người nhấn mạnh: “Một đảng viên ở địa vị càng cao, thì càng phải giữ đúng kỷ luật của Đảng, càng phải làm gương dân chủ”.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: