Bảo hiểm xã hội
Quan điểm của BHXH Việt Nam là thực hiện nhiệm vụ trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Do vậy, mọi quyền lợi của người tham gia BHXH sẽ được BHXH Việt Nam bảo đảm theo quy định của pháp luật.
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 4692/BHXH-TT thông tin về vụ việc Công ty Cho thuê Tài chính II gửi Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
Nhiều năm kinh nghiệm công tác trong Bảo hiểm xã hội (BHXH), hơn ai hết đồng chí Nguyễn Công Chánh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Kiên Giang là người thấu hiểu sự bất cập và khó khăn của người dân khi nhận BHTN. Để phần nào góp phần giải quyết khó khăn đó, anh đã ấp ủ và hình thành sáng kiến “Đẩy mạnh công tác phối kết hợp trong quản lý chi trả kịp thời người hưởng chế độ BHTN hằng tháng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang”.
Thời gian qua, dư luận quan tâm nhiều đến việc quỹ BHYT kết dư gần 39.000 tỷ và lo lắng liệu quyền lợi của người tham gia BHYT có bị thắt chặt lại để dư quỹ? Bài viết giúp bạn đọc có đầy đủ thông tin về vấn đề này.
Nghị định số 143/2018/NĐ-CP ngày 15-10-2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật BHXH và Luật An toàn, vệ sinh lao động về BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam có một số điểm mới...
Sáng ngày 2-11, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 10-2018. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh dự và chủ trì Hội nghị.
Chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện ra đời hơn 10 năm nay, thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ có những thay đổi để nâng cao hơn nữa công tác phát triển đối tượng như: Thay đổi cơ chế tài chính ưu tiên cho phát triển, mở rộng đối tượng, lấy khách hàng là trung tâm; công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật cũng gắn với kết quả hoạt động trong phát triển đối tượng...
Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam vừa tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về vai trò, trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên.
Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ vừa có cuộc làm việc, khảo sát thực tế triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và kết quả tổ chức thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tại BHXH Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Trưởng đoàn và các thành viên trong tổ công tác. Về phía BHXH Việt Nam có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, các phó tổng giám đốc và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.
Chín tháng đầu năm 2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã chủ động, tập trung mọi nguồn lực, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng quản lý; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương; triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); đặc biệt đã phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổ chức thành công Hội nghị toàn quốac sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị; tổ chức thành công Hội nghị BCH Hiệp hội an sinh xã hội các quốc gia ASEAN (ASSA 35) tại Khánh Hòa vào trung tuần tháng 9-2018.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 11 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: