Bảo hiểm xã hội
Chiều 14-1-2019, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 1-2019. Đồng chí Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có sự tham dự của gần 150 nhà báo, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Trong căn phòng điều trị tại Khoa Xạ trị, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, anh Nguyễn Thanh Nam, 47 tuổi, trú tại Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội đang gắng gượng ăn từng thìa cơm với mong muốn sức khỏe sớm ổn định để có thể về ăn Tết cùng gia đình. Chị Mai, vợ anh Nam, vừa ân cần chăm sóc chồng, vừa chia sẻ với chúng tôi câu chuyện của gia đình anh chị…
Hơn 87% người dân tham gia BHYT, trên 14 triệu người tham gia BHXH, và tiến tới thực hiện BHXH toàn dân theo tinh thần cải cách chính sách BHXH đã được Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23-5-2018 xác định – để nâng cao chất lượng phục vụ người tham gia và hưởng BHXH, BHYT, hơn lúc nào hết, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), hiện đại hóa BHXH đã trở thành yêu cầu cấp thiết – Đó là những chia sẻ của đồng chí Nguyễn Hoàng Phương, Phó Giám đốc (PGĐ) Trung tâm CNTT…
Từ ngày 1-12-2018, nhiều điểm mới trong chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) chính thức áp dụng. Đối tượng và lợi ích thụ hưởng dịch vụ cho người có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh thay đổi ra sao… Đồng chí Nguyễn Tá Tỉnh, Trưởng Ban Thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam, trả lời một số nội dung đang được quan tâm.
Trong tháng 11-2018, BHXH Việt Nam đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu đề ra về công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; Giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BHTN; Chi trả chế độ BHXH, BHYT, BHTN.
Thông tư 101/2018/TT-BTC hướng dẫn các nội dung chi thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, người trực tiếp tham gia kháng chiến bao gồm chi chế độ trợ cấp, phụ cấp; chi đóng BHYT; chi chế độ điều dưỡng phục hồi sức khoẻ; chi cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình; chi thanh toán chí phí thẩm định cấp giấy giám định y khoa; chi chế độ ưu đãi khác; chi hỗ trợ hoạt động của cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng, cơ sở đón tiếp người có công với cách mạng...
Chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện được thực hiện ở nước ta từ ngày 1-1-2008, áp dụng đối với người không thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện ra đời được sự đón nhận tích cực của người dân, đặc biệt là những người đã gần hết tuổi lao động nhưng chưa tích lũy được đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu. Đến hết năm 2017 số người tham gia là 227.506 người...
Theo thông tin từ Hệ thống thông tin Giám định BHYT, BHXH Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm 2018 đã có gần 50 trường hợp bệnh nhân được Quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB BHYT từ gần 830 triệu cho đến hơn 4,7 tỷ đồng.
Quan điểm của BHXH Việt Nam là thực hiện nhiệm vụ trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Do vậy, mọi quyền lợi của người tham gia BHXH sẽ được BHXH Việt Nam bảo đảm theo quy định của pháp luật.
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 4692/BHXH-TT thông tin về vụ việc Công ty Cho thuê Tài chính II gửi Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: