Bảo hiểm xã hội
Sau 1 năm triển khai Nghị quyết 28-NQ/TW của BCH Trung ương về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội tại TP. Đà Nẵng đã có những kết quả nổi bật: 45,31% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, 1,07% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện; 42,90% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp.
Sau hơn một năm triển khai thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23-5-2018 Hội nghị lần thứ bảy, BCH Trung ương Đảng, khóa XII trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có những chuyển biến rõ nét từ vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương đến nhận thức của người dân trong việc thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT tại địa phương.
BHXH thị xã (TX) An Nhơn (Bình Định) là 1 trong 3 đơn vị làm tốt nhất tỉnh về công tác BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT). Đạt được kết quả đó có phần đóng góp không nhỏ của chị Nguyễn Thị Nhã - Phó Giám đốc phụ trách BHXH TX. An Nhơn, người đã có thời gian gần 25 năm làm trong Ngành BHXH.
Để tăng cường khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT tại các tổ chức, doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn, thời gian qua, BHXH tỉnh chủ động triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng công tác tham mưu, phối hợp và đẩy mạnh tuyên truyền.
Với 25 năm xây dựng, nỗ lực phấn đấu và liên tục trưởng thành, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, có những đóng góp lớn cho sự nghiệp bảo đảm an sinh xã hội của quốc gia.
Để tăng cường các giải pháp thực hiện BHYT học sinh, sinh viên, BHXH TP. Hà Nội giao trách nhiệm cho BHXH các quận, huyện, thị xã tiếp tục tham mưu cho các quận, huyện, thị xã ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện công tác BHYT HSSV, phấn đấu 100% học sinh sinh viên tham gia BHYT và coi đây là một trong những nhiệm vụ của nhà trường và việc chấp hành pháp luật của học sinh, sinh viên.
Đặc biệt, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HSSV luôn được BHXH tỉnh chú trọng. Nhiều em HSSV tham gia BHYT bị bệnh nặng, bệnh mãn tính phải điều trị dài ngày đã được quỹ BHYT thanh toán kịp thời với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng
Cùng với phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, trong đó thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) được lãnh đạo các cấp, ngành của Hải Phòng quan tâm, chú trọng. Theo định hướng của Đảng và chỉ đạo của Chính phủ, TP. Hải Phòng sớm đưa chỉ tiêu phát triển BHXH, BHYT toàn dân vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hằng năm.
Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) đã có tác động tích cực đến việc cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT cũng như quản lý chi phí KCB BHYT. Việc kết nối liên thông dữ liệu giữa các cơ sở y tế với cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) đã cảnh báo được gia tăng chi phí bất thường, phát hiện những dấu hiệu trục lợi, gian lận trong thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT.
Ngày 26-11, tại TP.Bu-san (Hàn Quốc), Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã có buổi làm việc với ông Shim Kyung Woo - Chủ tịch Cơ quan Phúc lợi và đền bù cho người lao động (NLĐ) Hàn Quốc (KCOMWEL); đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 cơ quan giai đoạn 2020-2025 và thống nhất kế hoạch hợp tác cụ thể năm 2020.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: