Bảo hiểm xã hội
Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐTP ngày 15-8-2019 hướng dẫn áp dụng Điều 214 về tội gian lận BHXH, BHTN, Điều 215 về tội gian lận BHYT và Điều 216 về tội trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của Bộ luật Hình sự. Nghị quyết này đã được Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao thông qua ngày 25-6-2019 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-9-2019.
Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) thuộc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn số 815/CNTT-PM thông báo về dừng tin nhắn tra cứu thông tin BHXH, BHYT tới đầu số 8179. Theo đó, từ ngày 1-8-2019 các cá nhân, đơn vị chỉ còn sử dụng đầu số 8079 trong nhắn tin tra cứu thông tin về BHXH, BHYT.
Tạp chí Xây dựng Đảng cung cấp một số thông tin định kỳ tháng 7-2019 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam.
Năm nay kỷ niệm 10 năm Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam chọn chủ đề truyền thông “Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân”. Phó Tổng Giám đốc (PTGĐ) BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đã có cuộc trao đổi về nội dung, ý nghĩa của chủ đề này.
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 1929/KH-BHXH về việc tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam (1-7) với chủ đề "Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân”.
Tháng 5-2019, cả nước có khoảng 15,4 triệu lượt người được khám, chữa bệnh bằng BHYT, trong đó BHXH bắt buộc là 14,6 triệu người, BHXH tự nguyện là 347 nghìn người, BHTN là 12,87 triệu người, BHYT là 84 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 89% dân số.
Như một người bạn đồng hành, một "đối tác" quan trọng, báo chí đã truyền tải các thông điệp về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) một cách rõ ràng, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển biến nhận thức, khẳng định vị trí, vai trò của chính sách BHXH, BHYT. Trong những năm qua, mối quan hệ giữa những người làm báo và người làm công tác BHXH, BHYT ngày càng trở nên mật thiết, gắn bó hơn bao giờ hết.
Sự vào cuộc chủ động, tích cực của hệ thống báo chí đã góp phần quan trọng đưa chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đến với doanh nghiệp, người dân và toàn xã hội. Đồng thời, từ thực tiễn hoạt động của mình, báo chí còn tích cực phản ánh nguyện vọng của nhân dân đến với Đảng, Nhà nước và Ngành BHXH, giúp cho quá trình xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.
Sáng 26-3, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) tháng 3-2019. Đồng chí Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có gần 140 nhà báo, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí.
Công tác truyền thông đã đóng góp quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH), đưa chính sách, pháp luật BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đến với nhân dân. Công tác truyền thông đã định hướng dư luận và củng cố niềm tin của người dân vào chính sách, pháp luật, từ đó tích cực, chủ động tham gia BHXH, BHYT.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 8 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: