Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII
Cà Mau làm điểm đại hội đảng bộ cơ sở trực tiếp bầu ra ban thường vụ, bí thư, phó bí thư cấp ủy
10:57' 16/3/2020
Ngày 13-3, Đảng bộ xã Phú Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đại hội được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau chọn làm điểm chỉ đạo đầu tiên cấp cơ sở và thực hiện thí điểm chủ trương đại hội đảng bộ cơ sở trực tiếp bầu ban thường vụ, bí thư, phó bí thư cấp ủy, nhằm rút kinh nghiệm cho các đảng bộ cơ sở trên địa bàn tỉnh chuẩn bị đại hội.
Đại hội biểu quyết thông qua phương án nhân sự nhiệm kỳ mới.


Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Phú Hưng đề ra 18 nhiệm vụ trọng tâm bao quát các mặt trong đời sống, xã hội. Sau 5 năm nỗ lực, với sự đổi mới phương pháp lãnh đạo và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, đoàn kết, chung tay của nhân dân, Đảng bộ xã Phú Hưng đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội được Đại hội đại biểu Đảng bộ khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, hoàn thành và vượt 16/18 chỉ tiêu, an ninh chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững… Nổi bật nhất là đã hoàn thành các tiêu chí đưa xã Phú Hưng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và là đơn vị xã đầu tiên của huyện Cái Nước đạt danh hiệu này. Đến nay, xã Phú Hưng tiếp tục giữ vững 19/19 tiêu chí xã NTM và cơ bản đạt 8 tiêu chí của xã NTM nâng cao.
Hiện, xã Phú Hưng có 2 hợp tác xã hoạt động; 14 tổ hợp tác sản xuất, góp phần đáng kể trong giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương. Các kết quả thực hiện đạt và vượt góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đời sống người dân không ngừng cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm, tăng gấp 1,7 lần thu nhập so năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn hơn 1% và tỷ lệ hộ cận nghèo chiếm hơn 1,7%; xã không còn hộ nghèo. Với kết quả đạt được, xã Phú Hưng được huyện Cái Nước đánh giá là một trong các xã có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất và mức thu nhập bình quân đầu người thuộc tốp cao nhất so với các xã trong huyện.
Phát huy những kết quả đạt được, Đại hội đã thống nhất đề ra phương hướng, mục tiêu gắn với giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển trong 5 năm tới. Nổi bật trong số đó là: tăng thu nhập bình quân cho người dân đạt 70 triệu đồng/năm; hoàn thành xã NTM nâng cao; phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, lưới điện, nước sạch, vệ sinh môi trường và các chính sách an sinh xã hội…
Tại Đại hội, các đại biểu đã nghiêm túc đánh giá, thảo luận, đóng góp và nhất trí thông qua các văn kiện quan trọng, đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phú Hưng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, mục tiêu, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phú Hưng khóa XIII (nhiệm kỳ 2020-2025) đã dân chủ, thống nhất bầu ra BCH khóa XIII gồm 15 đồng chí; trực tiếp bầu ra Ban Thường vụ Đảng ủy xã khóa XIII gồm 5 đồng chí. Các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã cũng được thực hiện bầu trực tiếp theo đúng quy định bầu cử trong Đảng.

Hữu Tùng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS