Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII
Đà Nẵng: Tạm hoãn đại hội đảng bộ cấp cơ sở, tập trung chống dịch COVID-19
21:57' 27/3/2020

Tối ngày 26-3, Thành ủy Đà Nẵng có văn bản gửi các sở, ban, ngành về tăng cường công tác kiểm soát, phòng, chống dịch. Theo đó, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy đảng tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu tạm hoãn tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm.

Công văn cũng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, đơn vị tại Đà Nẵng tập trung cao độ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thành phố. “Các cấp ủy đảng tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất” - Công văn nêu rõ.

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung đại hội đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị. Đồng thời, tập trung theo dõi tình hình dịch bệnh. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định, không còn nguy cơ lây nhiễm, Thường trực Thành ủy sẽ có chỉ đạo tiếp tục thực hiện công tác tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở theo kế hoạch chung, trên tinh thần bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đại biểu.

Thành ủy Đà Năng cũng yêu cầu Ban cán sự đảng UBND TP. Đà Nẵng tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; dừng triệt để các nghi lễ, hoạt động tôn giáo; thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh; cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện; tạm dừng hoặc tổ chức hạn chế các hoạt động giao thông công cộng; yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện các biện pháp này từ 0 giờ ngày 28-3, theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đà Nẵng thống nhất cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 12-4-2020 như đề nghị của Ban cán sự đảng UBND thành phố tại Công văn số 116-CV/BCSĐ ngày 25-3-2020.

UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo các ngành chức năng xử lý nghiêm, kể cả áp dụng pháp luật hình sự đối với những người không khai báo y tế, không thực hiện cách ly và các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; các đối tượng thông tin sai sự thật gây hoang mang, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh và xâm phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS