Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII
Đại hội cấp huyện đầu tiên của Quảng Ninh bầu trực tiếp bí thư cấp huyện tại Đại hội
10:44' 14/5/2020

Trong 2 ngày 12-5 và 13-5-2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đầm Hà lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đây là một trong những địa phương cấp huyện đầu tiên của cả nước tổ chức Đại hội và là một trong 3 đảng bộ được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn tổ chức đại hội điểm.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ huyện Đầm Hà khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.Tại phiên khai mạc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh tới dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy; bí thư các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy Quảng Ninh và sự tham gia của 259 đại biểu là những đảng viên tiêu biểu đại diện cho 2.136 đảng viên của 35 TCCSĐ trong toàn huyện. 

Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ huyện Đầm Hà đã đạt được nhiều kết quả nổi bật với các chỉ tiêu được hoàn thành và hoàn thành vượt mức đề ra. Cụ thể, kinh tế có bước tăng trưởng khá, đạt 14,17%/năm; cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động từng bước có sự chuyển dịch tích cực; bước đầu đã thu hút được một số nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản quan tâm nghiên cứu, đầu tư; đã xuất hiện các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao. Chương trình 135 được chú trọng, hoàn thành sớm hơn một năm so với kế hoạch đề ra. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được đẩy mạnh. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện; thu nhập bình quân đầu người tăng 2,1 lần so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu từ 14,49% (đầu năm 2016), xuống còn 0,45% (cuối năm 2019); dịch vụ y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ.

Bên cạnh đó, làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được chú trọng, gắn với sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Đầm Hà đã hoàn thành việc sáp nhập xã Quảng Lợi vào xã Quảng Tân; thực hiện mô hình bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã tại 7/9 đơn vị; 100% bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, khu phố.

Trong ngày 13-5, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đầm Hà lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 bước vào ngày làm việc thứ hai tiến hành bầu cử BCH khóa mới, bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội; bầu BTV Huyện ủy; Phó Bí thư Huyện ủy; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; thảo luận chương trình hành động và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 37 đồng chí. Trong đó, tỷ lệ nữ là 13,51%; tỷ lệ cán bộ trẻ là 16,22 %; tỷ lệ người dân tộc thiểu số là 2,7%.

Đại hội cũng tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Đây được đánh giá là bước tiến dân chủ trong Đảng, huy động được trí tuệ và trách nhiệm của tất cả đảng viên trong Đảng bộ. Để việc bầu trực tiếp thành công đòi hỏi công tác nhân sự có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, bảo đảm nhân sự là người thực sự tiêu biểu cho trí tuệ tập thể, trung tâm đoàn kết. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020 được tín nhiệm tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Đầm Hà khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu 249/259, đạt 96,14%.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy tại Đại hội.

BCH Đảng bộ huyện Đầm Hà khóa XXV cũng tiến hành bầu BTV Huyện ủy gồm 11 đồng chí và bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy gồm 7 đồng chí. Đại hội cũng tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 10 đồng chí.

Ban Thường vụ Huyện ủy Đầm Hà gồm 11 đồng chí ra mắt Đại hội.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đầm Hà khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng: Tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng - an ninh, nâng cao toàn diện đời sống nhân dân, hình thành vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; sản xuất giống và nuôi thương phẩm thủy sản; vùng sản xuất và chế biến nông, hải sản cung cấp cho các khu du lịch, khu kinh tế và xuất khẩu. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng, phát triển văn hóa, con người Đầm Hà, xây dựng Đầm Hà trở thành huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2025 với tốc độ phát triển kinh tế bình quân đạt 17,6% trở lên.

Đại hội đã tiếp thu được những đề xuất, giải pháp, biện pháp để thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá mà Nghị quyết Đại hội đề ra, đồng thời tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết BCH Đảng bộ huyện Đầm Hà khóa XXV.

Đầm Hà là đảng bộ cấp huyện đầu tiên và là một trong 3 đảng bộ được Tỉnh ủy Quảng Ninh lựa chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm, tổ chức thành công các đại hội đảng bộ cấp huyện trong toàn tỉnh. Với phương châm “Đoàn kết - dân chủ - đổi mới - sáng tạo - phát triển”, Đại hội Đảng bộ huyện Đầm Hà khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Sau huyện Đầm Hà, Đảng bộ TP. Móng Cái và Đảng bộ Than Quảng Ninh là 2 đơn vị cấp huyện tiếp theo tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh.

P.VẢnh: Báo Quảng Ninh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 11 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS