Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII
Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty HUD lần thứ V :
Xây dựng Tổng Công ty HUD phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào lĩnh vực phát triển nhà và đô thị Việt Nam
23:11' 28/6/2020
Toàn cảnh Đại hội.
Trong 2 ngày 27 và 28-6-2020, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, TP. Hà Nội, Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 200 đại biểu.


Dự Đại hội có đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW); đồng chí Lê Quang Hùng, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch Công đoàn Ngành Xây dựng Việt Nam; đại diện các cơ quan Trung ương; đại diện các ban đảng và Tổ công tác chỉ đạo đại hội điểm của Đảng ủy Khối DNTW; các đồng chí đại biểu của tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Khối DNTW.


Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW tặng hoa chúc mừng Đại hội.


Đồng chí Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng tặng hoa chúc mừng Đại hội.

5 năm vừa qua là một nhiệm kỳ có ý nghĩa lớn lao với nhiều khó khăn thử thách nhưng cũng có nhiều bước đột phá, phát triển về mọi mặt, trong đó, Đảng bộ Tổng Công ty HUD đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, có tầm nhìn xa, dự báo, nỗ lực kiên tâm, bền chí, đương đầu với mọi thách thức, lãnh đạo Tổng Công ty đạt được những kết quả khá toàn diện và quan trọng trên các lĩnh vực công tác: Các chỉ tiêu chính về hoạt động sản xuất - kinh doanh và công tác xây dựng Đảng cơ bản đều đạt và vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết Đại hội IV đề ra. Vốn sở hữu nhà nước tại công ty mẹ và các đơn vị được bảo toàn và phát triển. Các sản phẩm mang bản sắc HUD ngày càng được khách hàng tin yêu đón nhận, thương hiệu HUD ngày càng được khẳng định và mang lại niềm tin trên thị trường bất động sản. Các tiến bộ khoa học - công nghệ được nghiên cứu và áp dụng vào hoạt động sản xuất - kinh doanh và quản trị doanh nghiệp, mang lại hiệu quả tích cực; bảo đảm việc làm, duy trì và nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước. Đặc biệt cùng với việc triển khai đầu tư và kinh doanh các dự án hiện hữu, Tổng Công ty đã tìm kiếm phát triển được các dự án mới tạo nguồn việc không chỉ cho trước mắt mà còn sẵn sàng nguồn việc cho trung hạn và dài hạn. Với tầm nhìn xa, tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm, tạo hướng đột phá, phát huy sự đoàn kết, thống nhất và nhân tố con người, Tổng Công ty ngày càng có bước phát triển, trưởng thành vững chắc.


Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy HUD trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội.

Những kết quả đáng khích lệ này có được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc không ngừng nghỉ của cấp ủy các cấp; là sự đột phá trong phương thức lãnh đạo; là sự chỉ đạo điều hành sát sao, tập trung, thận trọng, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả kịp thời của Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ Tổng Công ty khóa IV và trong đó yếu tố quan trọng hơn hết tạo điểm nhấn, cú hích mới cho công tác xây dựng Đảng cũng như diện mạo mới của Đảng bộ Tổng Công ty trong những năm gần đây chính là sự đoàn kết, chung sức một lòng, đồng thuận thống nhất về tư tưởng và hành động, sự quyết tâm dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đối mặt với thách thức của Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ khóa IV. Mỗi thành tích và bước đi lên của Tổng Công ty nhiệm kỳ vừa qua, dù nhỏ nhất, là kết tinh thấm đẫm mồ hôi, công sức, tâm huyết, sự gian khó, vất vả, cùng đồng cam cộng khổ trên mọi “mặt trận” của từng đồng chí lãnh đạo, mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động HUD.


Tinh thần nhất trí cao tại Đại hội.

Bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ HUD, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội xác định, trong giai đoạn 2020-2025 tới đây đang mở ra nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng mang lại không ít khó khăn, thách thức. Đây là giai đoạn Đảng tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập, mở rộng quan hệ quốc tế, thực hiện mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường. Đây cũng là giai đoạn Tổng Công ty đẩy mạnh triển khai Đề án tái cơ cấu, hoàn thành công tác cổ phần hóa, chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ HUD trong nhiệm kỳ 2020-2025 hết sức nặng nề, đòi hỏi phải có tầm nhìn, định hướng mới, phát huy toàn bộ trí tuệ, tâm sức, sự nỗ lực cố gắng của mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động, phát huy khối thống nhất đoàn kết chung, thực hiện tốt các mục tiêu, chiến lược phát triển của Tổng Công ty phù hợp với điều kiện, tình hình mới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ Tổng Công ty HUD đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm cơ bản nhất trí với các mục tiêu, định hướng và nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra tại Đại hội của Đảng bộ HUD, đồng thời chỉ đạo bổ sung một số nội dung quan trọng để Đảng bộ Tổng Công ty bổ sung vào Nghị quyết nhiệm kỳ mới, triển khai thực hiện ổn định và phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định sự đoàn kết thống nhất, lãnh đạo toàn diện cán bộ, đảng viên thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối DNTW lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.


BCH Đảng bộ HUD nhiệm kỳ 2020-2025 chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí đại biểu khách mời tại Đại hội.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm trong bầu không khí đoàn kết, dân chủ, Đại hội lần thứ V Đảng bộ Tổng Công ty HUD đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Đại hội đã bầu ra được BCH khóa V gồm 31 đồng và bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty tại Đại hội. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty nhiệm kỳ 2020-2025 với tỷ lệ đạt 100% số phiếu bầu.

Thay mặt BCH khóa V, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy cam kết sẽ phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp xác đáng của cán bộ, đảng viên và người lao động triển khai một cách cụ thể, đồng bộ nội dung Nghị quyết của Đại hội đến với từng đảng viên, đoàn viên và người lao động HUD, để ý chí của Đại hội, tinh thần của Nghị quyết vốn đã xuất phát từ cuộc sống sẽ mau chóng thâm nhập lại vào cuộc sống và đơm hoa kết trái.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 11 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS