Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII
Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
14:33' 29/6/2020
Ngày 28-6-2020, tại Hội trường tầng 7 nhà T5, Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Khoa học tự nhiên lần thứ XXVII (nhiệm kỳ 2020-2025) đã chính thức diễn ra. 141 đại biểu chính thức, trong đó có 9 đại biểu đương nhiên và 132 đại biểu được bầu từ các chi bộ được triệu tập.
Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký của Đại hội.


Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy đã chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Theo chủ trương của Đảng ủy, quy mô đào tạo đại học chính quy và THPT Chuyên được duy trì khá ổn định trong giai đoạn 2015-2020. Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy ổn định ở mức 1450-1500 sinh viên/năm.Công tác đào tạo sau đại học được kết chặt chẽ với nghiên cứu khoa học và chất lượng đào tạo sau đại học được đặt lên hàng đầu. Trường đã cùng các khoa thực hiện đa dạng hóa các loại hình đào tạo, cụ thể là xây dựng một số chương trình đào tạo thạc sĩ theo định hướng ứng dụng. 

Đảng bộ Trường Đại học Khoa học tự nhiên luôn đặt trọng tâm đẩy mạnh các hoạt động khoa học và công nghệ, coi đây là thế mạnh truyền thống của Nhà trường. Đảng ủy đã chỉ đạo xây dựng Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ Trường Đại học Khoa học tự nhiên đến năm 2020, căn cứ vào đó để triển khai các giải pháp thúc đẩy hoạt động khoa học và công nghệ của Trường theo hướng gia tăng quy mô và nâng cao chất lượng nghiên cứu, tiếp cận trình độ quốc tế.

Công tác xây dựng, phát triển tổ chức và đội ngũ được Đảng ủy coi là mục tiêu trọng tâm và xuyên suốt. Đảng ủy đã xây dựng 2 chuyên đề về công tác sắp xếp lại tổ chức và hoạt động của Nhà trường theo mô hình đại học nghiên cứu và công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, cải tiến cơ chế chính sách thu hút cán bộ có trình độ cao về làm việc.

Công tác xây dựng TCCSĐ và quản lý đảng viên được triển khai thực hiện nghiêm túc, bằng nhiều biện pháp đổi mới và tích cực. Hiện tại, Đảng bộ Trường Đại học Khoa học tự nhiên có 342 đảng viên, 12 chi bộ trực thuộc cơ cấu theo các khoa, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, khối các phòng, ban và một số đơn vị trực thuộc trường.

Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ Trường đã kết nạp được 154 đảng viên, trong đó có 103 đảng viên là sinh viên. Hằng năm Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường đều tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho quần chúng là cán bộ và sinh viên và cử đi học các lớp bồi dưỡng chính trị của Đảng ủy Đại học Quốc gia Hà Nội.


Tinh thần nhất trí cao tại Đại hội.

Đảng ủy và Nhà trường luôn xác định yếu tố "chất lượng" luôn là mục tiêu và kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình. Công tác bảo đảm chất lượng, kiểm định chất lượng và xếp hạng đại học được lãnh đạo các cấp của Nhà trường đặc biệt quan tâm trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Trong giai đoạn vừa qua, Nhà trường đã thực hiện và thu được một số thành quả đáng tự hào: Trường Đại học Khoa học tự nhiên là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục và được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) vào năm 2017. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường đã có 11 ngành đào tạo đại học được kiểm định chất lượng, trong đó đã có 10 ngành đào tạo đại học được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) và 1 ngành đã thực hiện đánh giá, đang đợi kết quả. Trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020, Trường Đại học Khoa học tự nhiên đã đóng góp không nhỏ trong sự thành công của Đại học Quốc gia Hà Nội với xếp hạng đại học thuộc nhóm 801-1000 thế giới; lĩnh vực Toán học lần đầu tiên được xếp hạng với vị trí trong nhóm 401-450 thế giới, số 1 ở Việt Nam; lĩnh vực Vật lý và Thiên văn học được xếp trong nhóm 551-600 thế giới, số 1 ở Việt Nam; lĩnh vực Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin được xếp trong nhóm 501-550 thế giới, thứ 2 ở Việt Nam. Mới đây nhất, trong bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50 2021 dành cho các trường đại học có thời gian thành lập dưới 50 năm, Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên có mặt với vị trí trong nhóm 101-150 các trường đại học trẻ tuổi có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới.

Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ Trường Khoa học tự nhiên lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. PGS, TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy. GS, TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng và TS. Trần Mạnh Cường, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ được bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Khoa học tự nhiên lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ VI gồm 38 đồng chí.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ, tập trung, trí tuệ, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.BCH Đảng bộ Trường Đại học Khoa học tự nhiên lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.PGS, TS. Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội tặng hoa chúc mừng PGS, TSKH. Vũ Hoàng Linh, tân Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Khoa học tự nhiên lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.Đại biểu chi bộ Khoa Hóa học chụp ảnh lưu niệm.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 11 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS