Tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
22:59' 15/10/2020
Sáng 15-10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành khai mạc. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương được Bộ Chính trị phân công đến dự và trực tiếp chỉ đạo tại Đại hội. Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện các ban đảng Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo các cơ quan của Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động; các đồng chí nguyên Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh các khóa; các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đã nghỉ hưu... cùng với 345 đại biểu đại diện cho hơn 45.000 đảng viên toàn Đảng bộ tỉnh về dự Đại hội.
Đoàn Chủ tịch Đại hội.


Thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc diễn văn khai mạc Đại hội, đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI  tiếp tục thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện của Trung ương trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020. Qua đó, làm rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho 5 năm tới... làm cơ sở cho BCH Đảng bộ tỉnh khóa XI rút kinh nghiệm, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI tốt hơn trong thời gian tới.


Đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc.

Đồng chí khẳng định: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, đó là: Xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để đạt chuẩn nông thôn mới vào trước năm 2025 và tỉnh có kinh tế - xã hội trong nhóm đầu của khu vực đồng bằng sông Cửu Long trước 2030. Tuy là nhiệm vụ nặng nề, là thách thức to lớn đối với Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh. Nhưng với khát vọng và truyền thống đoàn kết và ý chí tự lực tự cường, tinh thần cách mạng tiến công, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, tôi tin tưởng rằng, ngay trong đại hội này, cũng như quá trình lãnh đạo thực hiện nghị quyết, chúng ta sẽ tìm ra những giải pháp tích cực, khắc phục những tồn tại, thiếu sót, đồng thời tạo ra những bước tiến đột phá, để thực hiện được các mục tiêu mà Đại hội đề ra.

Đại hội thông qua các nội dung: dự thảo Báo cáo chính trị; dự thảo Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ tỉnh khóa X; lấy ý kiến biểu quyết của Đại hội về báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh khóa X trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của đại biểu dự đại hội vào dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.


Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu: Đại hội tập trung thảo luận, làm rõ hơn, sâu sắc hơn nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém, nhất là nguyên nhân chủ quan để sớm có giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh: Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng, với tinh thần đoàn kết và trách chính trị cao, Đại hội sẽ dân chủ, sáng suốt lựa chọn được các đồng chí đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài, đủ năng lực, uy tín, là trung tâm đoàn kết, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và Nhân dân để bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh khóa XI, bầu đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng.
P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 10 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS