Nhân sự mới
Trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án, Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao
7:57' 22/6/2017
Chiều 21-6, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước cho các cá nhân được Chủ tịch nước bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao và chức danh Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các phó chánh án, thẩm phán mới bổ nhiệm.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương dự và trao quyết định bổ nhiệm. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trí Tuệ, Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao, giữ chức vụ Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Hồng Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang, vào chức danh Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao, giữ chức vụ Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tiến, Thẩm phán cao cấp, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội, vào chức danh Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao.

Phát biểu ý kiến chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các Phó Chánh án, Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao mới được bổ nhiệm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, tòa án là cơ quan duy nhất được nhân danh Nhà nước đưa ra những quyết định, phán xét về hành vi của một người bị truy tố trước tòa án là có tội hay không có tội và được quyền áp dụng hình phạt theo quy định của pháp luật đối với người có hành vi phạm tội. Trong các lĩnh vực xét xử khác như dân sự, kinh tế, hành chính, lao động..., phán quyết của tòa án có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của các bên đương sự và những người tham gia tố tụng. Để bảo đảm việc xét xử đúng pháp luật, mang lại niềm tin trong nhân dân, tòa án nhân dân, mà hình ảnh thể hiện tập trung nhất là người thẩm phán, phải được nhân dân tôn trọng, là chỗ dựa vững chắc khi có việc yêu cầu tòa án giải quyết. Bất kỳ sai sót nào của thẩm phán trong công tác xét xử cũng làm tổn hại đến uy danh của tòa án, và suy rộng ra là uy danh của Nhà nước. Do vậy, thẩm phán phải luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, trong cuộc sống trước nhân dân. Đối với Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao, cùng với chức năng nhiệm vụ, các thẩm phán còn phải thể hiện vị trí, vai trò, bản lĩnh với tư cách là thành viên của cơ quan xét xử cao nhất.

Chủ tịch nước đề nghị, các thẩm phán cần không ngừng rèn luyện, tu dưỡng nâng cao đạo đức nghề nghiệp; nhìn nhận, đánh giá lại mình, nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình, vượt qua cám dỗ của mặt trái kinh tế thị trường, không để phần tử xấu mua chuộc, trong mọi hoàn cảnh luôn xứng đáng với vị thế cao cả của người thẩm phán. Cùng với đó, thường xuyên học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xét xử và kiến thức xã hội, đề cao tinh thần bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân, kiên định bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng hình ảnh cao đẹp của người thẩm phán trong lòng nhân dân.

Nguồn: TTXVN

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS