Nhân quyền và cuộc sống
Ngày 24-1, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Plan International Việt Nam phát động chiến dịch "Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới".
Tính đến nay, chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động đã vận động được tổng kinh phí là 222,124 tỷ đồng, tương đương 740.413 phần quà quyên góp, ủng hộ cho phụ nữ, trẻ em và người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký các quyết định xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 9 tỉnh để hỗ trợ cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, giáp hạt đầu năm 2022 và nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ.
Sáng 24-1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác của Chính phủ đã thăm Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồi côi Thị Nghè, TP. Hồ Chí Minh.
Ngày 22-1, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Ngày 11-1, Chính phủ Mỹ đã cam kết khoản viện trợ nhân đạo bổ sung trị giá 308 triệu USD trong năm 2022 trong gói viện trợ ban đầu mà Washington dành cho Afghanistan.
Liên hiệp quốc (LHQ) vừa kêu gọi cộng đồng quốc tế đóng góp 5 tỷ đô-la Mỹ để cứu trợ cho Afghanistan trong năm 2022 nhằm ngăn chặn một thảm họa nhân đạo đối với đất nước này. Đây là khoản viện trợ dành riêng cho một quốc gia lớn nhất từ trước tới nay mà tổ chức đa phương lớn nhất toàn cầu kêu gọi.
Hội thảo giới thiệu Dự án “Nâng cao quyền năng kinh tế cho Phụ nữ tại Việt Nam” (viết tắt là AWEEV) vừa diễn ra với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Ca-na-đa, UBND và các sở, ban, ngành tỉnh Lai Châu, tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, các đối tác dự án và người hưởng lợi.
Sáng 6-1-2022, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã trao tặng 6,3 triệu bơm kim tiêm y tế dùng một lần cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.
Chiều 5-1-2022, Hội nghị Bộ trưởng Việt Nam - Lào - Căm-pu-chia về hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ ba đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: