Nhân quyền và cuộc sống
Sáng 30-7-2020, tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về nhân quyền Chính phủ tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày xuất bản tạp chí Nhân quyền Việt Nam.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, đặc biệt là tại một số quốc gia châu Phi, ngày 22-7-2020, Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã tổ chức buổi lễ trao vật tư y tế tặng Bộ Cảnh sát và Bộ An ninh Nhà nước của Cộng hòa Nam Phi nhằm hỗ trợ đối tác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng nước ngoài về khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và một số quốc gia và vùng lãnh thổ.
Theo Bộ Ngoại giao, ngày 16-7-2020, lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra tại Văn phòng MIA Hoa Kỳ tại Hà Nội. Đây là đợt trao trả hài cốt lần thứ 153 kể từ năm 1973.
Chiều 8-7-2020, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
Trong hai ngày 8 và 9-7-2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga và hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.
Ngày 26-6, tại Hạ Long (Quảng Ninh), Văn phòng Thường trực về Nhân quyền Chính phủ và Viện Quyền con người (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) phối hợp tổ chức Hội thảo “Quyền con người trên không gian mạng”.
Phụ nữ hiện nay thể hiện vai trò quan trọng của mình trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, trong xã hội hiện đại, việc phụ nữ tham gia các hoạt động chính trị là một trọng những nhân tố quan trọng góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ trong xã hội nói chung, đồng thời là tiền đề để thực thi các quyền con người khác.
Sử dụng lao động trẻ em là vấn đề ngày càng nan giải ở các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Để ngăn chặn tình trạng sử dụng lao động trẻ em, Việt Nam đang nỗ lực từng bước, với những hành động cụ thể, đặc biệt trong việc xây dựng Chương trình phòng ngừa và giảm bớt lao động trẻ em giai đoạn 2015-2020.
Mối quan hệ tổng hòa giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội luôn là mục tiêu nhất quán và xuyên suốt của Đảng ta. Đây là một trong những yêu tố cốt lõi hướng tới bảo đảm quyền con người, phát triển toàn diện con người, lấy “con người là trung tâm” của mọi chính sách phát triển.
Trang1234567
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 8 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: