Nhân quyền và cuộc sống
Nhận lời mời của Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Khoá họp thứ 73 Đại hội đồng WHO với chủ đề “Đại dịch COVID-19” được tổ chức trực tuyến trong hai ngày 18 và 19-5-2020.
Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, phụ nữ có thai, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, nhiều tăng ni, Phật tử tham gia khóa tu ở các viện Phật giáo tại Ấn Độ, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.
Việt Nam là một trong số ít các nước được đánh giá là một trong những điển hình phòng, chống dịch và thể hiện trách nhiệm và uy tín trong hợp tác quốc tế và khu vực.
Thời gian qua, Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các bộ, ngành, địa phương đã và đang quyết liệt ngăn chặn và làm chậm tốc độ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Các khu cách ly tập trung đã được thiết lập, trong số những người được cách ly có trẻ em và phụ nữ. Trong điều kiện có thể ở mức tối đa, các cơ sở cách ly tập trung đã đáp ứng các nhu cầu an toàn của họ.
Ngày 5-5-2020, Đoàn Thanh niên Cục Đối ngoại và Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp (Bộ Công an) phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện mang tên “Giọt máu đào, trao hi vọng”.
Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của nước sở tại nhằm tìm các phương án phù hợp để đưa công dân Việt Nam tại Mỹ về nước trong thời gian sớm nhất có thể.
Trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng vì dịch COVID-19, nhưng với sự cố gắng của các cơ quan chức năng, Việt Nam đã đưa gần 300 công dân tại các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) về nước an toàn.
Năm 2020, với vai trò kép Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội rộng mở. Đây là dịp để Việt Nam tận dụng phát huy hơn nữa vị thế quốc gia trên trường quốc tế, nắm lấy những cơ hội hội nhập quốc tế sâu rộng cùng những nguồn lực phục vụ phát triển đất nước, tạo điều kiện để bảo đảm tốt hơn nữa quyền của người dân.
Thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam, dân chủ, nhân quyền luôn là hai vấn đề chiến lược được các thế lực thù địch triệt để lợi dụng nhằm gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội ở nước ta.
Chỉ 2 tháng sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31-1-2020, Việt Nam đã nhanh chóng hoàn tất báo cáo tháng Chủ tịch Hội đồng Bảo an gửi Ban Thư ký Liên hiệp quốc.
Trang123456
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: