Nhân quyền và cuộc sống
Đưa 340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về nước an toàn
20:32' 20/5/2020

Dưới sự phối hợp các cơ quan chức năng của Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Ấn Độ, trong hai ngày 19-5 và 20-5-2020, gần 340 công dân Việt Nam tại Ấn Độ trở về nước an toàn.
Cán bộ Đại sứ quán đã tới sân bay trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Hiện nay, Ấn Độ đang thực hiện lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, để chuyến bay diễn ra theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Niu Đê-li và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mum-bai đã có hướng dẫn cụ thể để công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam đang sinh sống tại nhiều bang ở Ấn Độ di chuyển đến sân bay ở Niu Đê-li.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, phụ nữ có thai, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, nhiều tăng ni, Phật tử tham gia khóa tu ở các viện Phật giáo tại Ấn Độ, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ.

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS