Nhân quyền và cuộc sống
Bộ Công an trao tặng khẩu trang cho 2 cơ quan thực thi pháp luật Nam Phi
13:16' 25/7/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, đặc biệt là tại một số quốc gia châu Phi, ngày 22-7-2020, Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã tổ chức buổi lễ trao vật tư y tế tặng Bộ Cảnh sát và Bộ An ninh Nhà nước của Cộng hòa Nam Phi nhằm hỗ trợ đối tác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.






Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an và Ngài Mpetjane Kgaogelo Lekgoro, Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam trao nhận tượng trưng 20.000 khẩu trang y tế của Bộ Công an Việt Nam tặng hai cơ quan thực thi pháp luật Nam Phi.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại đã thông qua Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam Mpetjane Kgaogelo Lekgoro trao 20.000 khẩu trang gửi tặng hai cơ quan thực thi pháp luật của Cộng hòa Nam Phi (Bộ An ninh Nhà nước và Bộ Cảnh sát Cộng hòa Nam Phi). Cũng trong dịp này, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn đã trao Thư thăm hỏi của Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đến 2 cơ quan này.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn cho biết, Bộ Công an Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Nam Phi trong công tác phòng, chống dịch bệnh và tin rằng với những tiến triển tích cực dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát. Đồng chí Cục trưởng mong muốn 20.000 khẩu trang y tế của Bộ Công an Việt Nam sẽ sớm được Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam chuyển về nước để kịp thời phục vụ công tác chống dịch. Việc chia sẻ khó khăn với các đối tác trong dịch bệnh là nghĩa cử thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn của người Việt Nam. Với truyền thống quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nam Phi cũng như giữa các cơ quan thực thi pháp luật hai nước, Bộ Công an hi vọng trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục tăng hợp tác trong các lĩnh vực, trong đó thúc đẩy sớm đạt được Thỏa thuận hợp tác phòng, chống buôn bán động vật hoang dã trái phép.    

Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam Mpetjane Kgaogelo Lekgoro gửi lời cám ơn chân thành tới Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ Công an Việt Nam và cam kết sẽ chuyển số vật tư y tế do Bộ Công an trao tặng về nước trong thời gian sớm nhất. Ngài Đại sứ khẳng định, dù dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng với sự nỗ lực của Chính phủ và sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, đã có 50% số ca mắc ở Nam Phi đã được chữa khỏi. “Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, hai bên sẽ có những cuộc gặp trực tiếp để tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác”, ngài Mpetjane Kgaogelo Lekgoro nhấn mạnh.

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS