Nhân quyền và cuộc sống
Đưa thêm hơn 240 công dân Việt Nam từ Xin-ga-po về nước an toàn
21:14' 29/8/2020

Ngày 21-8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Xin-ga-po và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Xin-ga-po đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Xin-ga-po về nước. Chuyến bay lần này có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Các công dân Việt Nam làm thủ tục tại sân bay Changi (Xin-ga-po) để về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Xin-ga-po đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh. Hãng Hàng không Vietjet cũng đã thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an ninh và an toàn vệ sinh dịch tễ để bảo đảm sức khỏe cho công dân trên chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ, những người trên chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan các nước sở tại để hỗ trợ đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước, căn cứ theo nguyện vọng của công dân và tình hình dịch bệnh cũng như năng lực cách ly trong nước.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS