Nhân quyền và cuộc sống
Thêm nhiều chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại nước ngoài về nước an toàn
8:17' 3/9/2020

Trong những ngày qua, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước và Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng các nước sở tại đưa công dân Việt Nam trở về nước an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có diễn biến phức tạp.Ngày 29-8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

Trong ngày 30-8, hơn 140 công dân Việt Nam tại các nước Trung Đông và châu Phi (Nam Phi, Mô-dăm-bích, Tan-da-ni-a, Ken-ni-a và Ca-ta) đã đáp chuyến bay xuống sân bay Tân Sân Nhất an toàn. Cùng ngày, chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Ma Cao (Trung Quốc) cũng đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ.

Trong hai ngày 29 và 30-8, chuyến bay đưa gần 350 công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn.

Hành khách trên các chuyến bay chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa, người đi du lịch bị mắc kẹt và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại các nước đã cử cán bộ trực tiếp ra các sân bay để hỗ trợ công dân làm thủ tục lên máy bay nhanh chóng và an toàn.

Với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, các hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay tại Việt Nam, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS