Nhân quyền và cuộc sống
Hội nghị quốc tế trực tuyến về an ninh nội địa và an ninh mạng
20:24' 15/9/2020

Ngày 14-9, tại điểm cầu Hà Nội, Bộ Công an đã tham dự Hội nghị quốc tế trực tuyến về an ninh nội địa và an ninh mạng lần thứ 6 do Viện Hợp tác quốc tế về xuất khẩu Israel phối hợp với các bộ: Kinh tế và Công nghiệp, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao và Cơ quan an ninh mạng của Văn phòng Thủ tướng Israel tổ chức trong 2 ngày 14 và 15-9. Hội nghị là sáng kiến của Chính phủ Israel, được tổ chức định kỳ 2 năm/lần từ năm 2010 đến nay. Đây là năm đầu tiên Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến.


Hội nghị tập trung vào hai nội chung chính: Hội nghị chuyên ngành về an ninh nội địa và an ninh mạng bao gồm những thách thức an ninh truyền thống và an ninh phát sinh, bảo vệ biên giới lãnh thổ trong và sau đại dịch toàn cầu; Triển lãm trực tuyến của gần 100 công ty trong lĩnh vực an ninh nội địa và an ninh mạng của Israel.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Adiv Baruch, Chủ tịch Viện Hợp tác quốc tế về xuất khẩu Israel nhấn mạnh đến ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu. Ông cho rằng, với việc đưa ra các giải pháp công nghệ phục vụ công tác an ninh, phòng, chống tội phạm và an ninh mạng, các công ty của Israel sẽ đẩy mạnh xuất khẩu công nghệ và khoa học vì một thế giới an toàn và tốt đẹp hơn.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel Amir Peretz cho rằng, để đưa nền kinh tế hoạt động bình thường sau đại dịch COVID-19, công nghiệp an ninh là nhân tố quan trọng góp phần giải quyết các thách thức của thế giới, nhất là trong bối cảnh có sự gia tăng tội phạm trên không gian mạng; các cơ quan thực thi pháp luật cần hình thành mạng lưới để chống lại các thách thức này. “Israel là quốc gia hàng đầu về công nghiệp quốc phòng và an ninh mạng và chúng tôi có thể phối hợp với các công ty và các chính phủ đưa ra các giải pháp an ninh, đặc biệt sau khi Israel tiến hành bình thường hóa quan hệ với một số quốc gia Ả Rập”, ông Amie Peretz nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, các đơn vị, doanh nghiệp công nghiệp an ninh trực thuộc Bộ Công an đã có dịp trao đổi trực tuyến với các doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ, phần mềm an ninh mạng; sản xuất công cụ hỗ trợ, cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy, chữa cháy tiên tiến của Israel nhằm có thêm thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ phục vụ công tác an ninh, phòng chống tội phạm trong thời gian tới.
T.U

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS