Nhân quyền và cuộc sống
Việt Nam nối lại các đường bay thương mại quốc tế tới một số nước châu Á
19:14' 21/9/2020

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, các chuyến bay quốc tế giữa Việt Nam với Xơ-un (Hàn Quốc), Tô-ki-ô (Nhật Bản), Đài Loan (Trung Quốc), Quảng Châu (Trung Quốc) sẽ được phép triển khai sau ngày 15-9, với Viêng Chăn (Lào) và Phnôm-pênh (Căm-pu-chia) là sau ngày 22-9.

Việt Nam nối lại các đường bay thương mại quốc tế tới một số nước châu Á.

Thông tin thêm về kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam và các đối tác, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Như các bạn đã biết, vừa qua Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 đã có quyết định sẽ nối lại một số chuyến bay thương mại với 6 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Lào và Căm-pu-chia.

Theo đó, các đối tượng được phép nhập cảnh trong các chuyến bay thương mại nói trên bao gồm công dân Việt Nam; người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ; chuyên gia; nhà đầu tư; nhà quản lý doanh nghiệp; lao động kỹ thuật cao và nhân thân; học sinh, sinh viên quốc tế; nhân thân ở nước ngoài của công dân Việt Nam.

Để thực hiện mục tiêu này, vừa qua, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan của Việt Nam đã làm việc với các cơ quan chức năng của nước ngoài với một điều kiện là có hệ số an toàn cao.

Theo tôi được biết, các chuyến bay giữa Việt Nam với Xơ un (Hàn Quốc), Tô-ki-ô (Nhật Bản), Đài Loan (Trung Quốc), Quảng Châu (Trung Quốc), về nguyên tắc, sẽ được phép triển khai sau ngày 15-9, với Viêng Chăn (Lào) và Phnôm-pênh (Căm-pu-chia) là sau ngày 22-9.

Người muốn nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay này, bao gồm cả người quá cảnh từ nước thứ ba và các điểm mở lại đường bay ở phía Việt Nam, phải tuân thủ nghiêm túc các điều kiện về y tế, xét nghiệm sau khi nhập cảnh và thực hiện cách ly phù hợp theo quy định về phòng, chống dịch của Việt Nam".

Việt Nam nối lại các đường bay thương mại quốc tế tới một số đối tác châu Á

Việt Nam nối lại các đường bay thương mại quốc tế tới một số đối tác châu Á

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS