Nhân quyền và cuộc sống
Đề nghị Ma-lai-xi-a hỗ trợ đưa thi hài ngư dân Việt Nam về nước
19:15' 21/9/2020

Ngày 17-9, Bộ Ngoại giao Việt Nam đưa ra phát biểu chính thức trước vụ va chạm giữa lực lượng quản lý bờ biển Ma-lai-xi-a và hai tàu cá Việt Nam khiến 4 ngư dân Việt Nam thiệt mạng hôm 16-8.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng (ảnh trên) cho biết: “Liên quan đến vụ việc xảy ra vào ngày 16-8 vừa qua giữa lực lượng quản lý bờ biển Ma-lai-xi-a và hai tàu cá Việt Nam làm 4 ngư dân Việt Nam thiệt mạng, Bộ Ngoại giao đã giao thiệp và trao công hàm tới Đại sứ quán Ma-lai-xi-a tại Việt Nam, bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ việc này, để nghị các cơ quan chức năng của Ma-lai-xi-a xử lý nghiêm nhân viên công vụ đã làm công dân Việt Nam thiệt mạng và không để lặp lại hành động tương tự trong tương lai.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã đề nghị phía Ma-lai-xi-a sớm có hình thức hỗ trợ để đưa thi hài của nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình, đối xử nhân đạo với số ngư dân đang bị bắt giữ, sớm sắp xếp cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-lai-xi-a đi thăm lãnh sự các ngư dân để tìm hiểu thông tin và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.

Tuy nhiên, cho đến nay, phía Ma-lai-xi-a vẫn chưa thu xếp được cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-lai-xi-a thăm lãnh sự. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy việc này".
P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS