Nhân quyền và cuộc sống
Bộ Công an gặp mặt đại diện các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam
14:55' 27/1/2021
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt thân mật các bộ, ban, ngành, đại diện cơ quan an ninh, cảnh sát, nội vụ các nước tại Việt Nam thường xuyên có quan hệ phối hợp với Bộ Công an Việt Nam trên lĩnh vực đối ngoại, nhân quyền nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021. Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt thân mật các bộ, ban, ngành, đại diện cơ quan an ninh, cảnh sát, nội vụ các nước tại Việt Nam thường xuyên có quan hệ phối hợp với Bộ Công an Việt Nam trên lĩnh vực đối ngoại, nhân quyền nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021

Trong năm qua, công tác đối ngoại của Bộ Công an Việt Nam đã gặt hái được thành tựu quan trọng góp phần to lớn vào thành quả chung của Bộ Công an trên lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Có được những thành tích này, trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Công an và sự cố gắng nỗ lực hết mình của tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ trong Cục Đối ngoại, Bộ Công an. Đồng thời, không thể không nhắc đến sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành, đại diện cơ quan an ninh, cảnh sát các nước tại Việt Nam thường xuyên có quan hệ phối hợp với Bộ Công an Việt Nam trên lĩnh vực đối ngoại, nhân quyền.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Tấn Tới gửi lời chúc mừng năm mới tới các đại biểu tham dự buổi gặp mặt, và chúc mối quan hệ giữa Bộ Công an với các đối tác hữu quan ngày càng bền chặt và không ngừng phát triển.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới nêu rõ, năm 2020 là một năm đầy biến động khi toàn cầu bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 dẫn đến khủng hoảng trên nhiều mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Và tinh thần đoàn kết giữa các quốc gia, dân tộc phát huy sức mạnh hơn bao giờ hết. Toàn cầu đoàn kết, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức do dịch bệnh.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới nhấn mạnh, trong năm 2020, Việt Nam đã nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như duy trì phát triển kinh tế, ổn định xã hội. Có được những thành tựu đó, ngoài ý chí tự lực tự cường giàu truyền thống, sự đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân, sức mạnh của cả hệ thống chính trị, Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nước đối tác. Góp phần là cầu nối tích cực để duy trì quan hệ hợp tác giữa các quốc gia, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan có liên quan của Việt Nam cũng như các tổ chức, cơ quan đại diện của nước ngoài tại Việt Nam đã có nhiều hoạt động tăng cường hợp tác với các cơ quan an ninh, cảnh sát nội vụ các nước thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật các nước nói riêng, đưa quan hệ hợp tác hữu nghị cấp Nhà nước đi vào chiều sâu, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, văn hóa, xã hội...

Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, chuyển giao công nghệ, phục vụ phát triển công nghiệp an ninh được tăng cường, đẩy mạnh. Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Tấn Tới cảm ơn sự giúp đỡ của các nước đối với Việt Nam nói chung và Bộ Công an nói riêng và sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức đại diện nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian qua. Thứ trưởng Lê Tấn Tới đánh giá cao sự phối hợp giữa Cục Đối ngoại, Bộ Công an với các đơn vị liên quan. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong năm 2021 và trong những năm tiếp theo để Bộ Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu đại diện cho các cơ quan ngoại giao tham dự buổi gặp mặt, Phó Đại sứ Xin-ga-po tại Việt Nam Tan Weiming đã đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, trong đó có vai trò quan trọng của Bộ Công an Việt Nam trong kiểm soát dịch bệnh trong nước và đoàn kết quốc tế, hỗ trợ các nước phòng, chống dịch bệnh. Thời gian tới, tình hình thế giới còn nhiều biến động và có những thách thức mới, đặc biệt là các loại tội phạm mới, tội phạm xuyên quốc gia gia tăng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam mong tiếp tục có sự phối hợp, hợp tác cùng Bộ Công an Việt Nam trong công tác phối hợp phòng, chống tội phạm, vì môi trường hòa bình, an toàn của mỗi nước.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS