Nhân quyền và cuộc sống
Thông tin ban đầu về 13 ca mắc COVID-19 ở Căm-pu-chia là người Việt Nam
0:39' 1/3/2021
Chiều ngày 25-2-2021, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình người Việt mắc COVID-19 ở Căm-pu-chia trong đợt bùng phát dịch mới nhất, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Phnôm Pênh (Căm-pu-chia), tính đến sáng ngày 25-2, Bộ Y tế Căm-pu-chia đã công bố có tổng số 195 ca nhiễm. Thông tin ban đầu cho biết trong số đó có 13 người Việt Nam.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Căm-pu-chia đã liên hệ với chính quyền sở tại, các cơ quan chức năng địa phương để xác minh thông tin, đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Theo thông tin được biết, ngay sau khi xác nhận dương tính SARS-CoV-2, những bệnh nhân này đã được nhập viện, cách ly và điều trị kịp thời tại các bệnh viện và cơ sở y tế của Bộ Y tế Căm-pu-chia tại Phnôm Pênh và tỉnh Kandal. Tình trạng sức khỏe các bệnh nhân đến nay đều ổn định.

Trước diễn biến dịch bệnh gần đây tại Căm-pu-chia, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Căm-pu-chia cũng đã chủ động liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại Căm-pu-chia, Hội Khmer Việt Nam tại Căm-pu-chia để kịp thời cập nhật các diễn biến và thông tin mới liên quan đến dịch bệnh, đồng thời cũng đẩy mạnh vận động tuyên truyền và yêu cầu các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Căm-pu-chia thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh của sở tại.

Đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Căm-pu-chia và đường dây nóng bảo hộ công dân của Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao sẵn sàng tiếp nhận các thông tin về các trường hợp cần trợ giúp hay thông tin về người Việt Nam mắc bệnh hoặc gặp nạn.

PV
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS