Nhân quyền và cuộc sống
Việt Nam phối hợp với Căm-pu-chia bảo đảm hoạt động xuất nhập cảnh với một số trường hợp cần thiết
16:39' 15/7/2021

Công dân Việt Nam là nhân viên và chuyên gia các công ty Việt Nam đang hoạt động tại Căm-pu-chia sẽ tạm thời bị ngừng xuất nhập cảnh trong vòng một tháng, kể từ ngày 18-7. 

 


Nhân viên y tế tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho người dân tại Phnôm Pênh, Căm-pu-chia


Tối 13-7, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Căm-pu-chia ra thông báo gửi các cơ quan Việt Nam về việc do tình trạng biến thể Delta của vi-rút SARS-CoV-2 lây lan rộng và yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 của hai nước, Căm-pu-chia quyết định tạm thời ngừng xuất nhập cảnh đối với công dân Việt Nam là nhân viên và chuyên gia các công ty Việt Nam đang hoạt động tại Căm-pu-chia trong vòng một tháng, kể từ ngày 18-7-2021.

Thông báo nêu rõ biện pháp này không áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân cần đi điều trị tại Việt Nam, các nhà ngoại giao, công chức nhà nước thực hiện nhiệm vụ theo lời mời của chính quyền hai nước, các học viên và sinh viên đã hoàn thành chương trình học tập hoặc thực hiện nhiệm vụ đặc biệt được chính phủ hai nước cho phép. 

Với trường hợp nhân viên và chuyên gia các công ty Việt Nam đã nhập cảnh vào Căm-pu-chia, cả với những người đã hoàn thành cách ly và đang trong thời gian cách ly cũng không được phép trở lại Việt Nam trong thời gian tạm ngừng xuất nhập cảnh nói trên. 

Thông cáo nêu rõ Căm-pu-chia đánh giá cao sự thông cảm của Việt Nam về sự cần thiết phải thực hiện các biện pháp tạm thời này và đề nghị chính quyền hai nước hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy vận tải hàng hóa qua lại biên giới, đồng thời tuân thủ những biện pháp y tế phòng dịch của cả hai nước. 

Các biện pháp hạn chế nhập cảnh tạm thời vào Căm-pu-chia như được quy định trong Công hàm số 734 ngày 27-3-2020 cùng những biện pháp khác của Căm-pu-chia vẫn còn có hiệu lực.

Nguồn: TTXVN

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS