Nhân quyền và cuộc sống
Thông báo mới nhất về việc đưa công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ về nước
15:36' 3/8/2021

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã ra thông báo mới nhất về việc đăng ký tham gia các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ về nước.


Công dân Việt Nam chuẩn bị lên máy bay về nước (Ảnh minh hoạ: VNA)


Theo đó, thông báo có phản ánh việc thời gian qua, rất nhiều công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ đã đăng ký về nước trên các chuyến bay hỗ trợ của Chính phủ (tại đường dẫn http://vietnamembassy-usa.org/vi/basic-page/thong-bao-truoc-khi-cong-dan-thuc-hien-khai hoặc qua email vietnamembassy.covid19@gmail.com), tuy nhiên, khi Đại sứ quán và các cơ quan chức năng đưa vào danh sách tham gia chuyến bay thì lại từ chối với nhiều lý do khác nhau. Điều này đã gây khó khăn trong việc tổ chức, sắp xếp chuyến bay và khiến các cơ quan chức năng khó đánh giá được nhu cầu thật tại địa bàn, đồng thời làm mất cơ hội của nhiều người có hoàn cảnh khó khăn khác.

Để tránh tình trạng trên, Đại sứ quán đề nghị công dân cân nhắc kỹ trước khi đăng ký. Chỉ những người thực sự có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu cấp bách (hết hạn visa, không có công ăn việc làm, không có chỗ ở ổn định, có vấn đề về sức khỏe, tài chính hoặc các lý do đặc biệt chính đáng khác) mới đăng ký tham gia các chuyến bay về nước. Những trường hợp khác, Đại sứ quán đề nghị công dân tiếp tục ổn định cuộc sống, công việc, học tập, đợi khi dịch bệnh được kiểm soát, các chuyến bay thương mại được mở lại, chứ không nên đăng ký khi chưa thực sự sẵn sàng về nước.

Đối với những người đã đăng ký từ ngày 30-7-2021 trở về trước, Đại sứ quán sẽ gửi email đề nghị khẳng định lại nhu cầu về nước. Theo đó, những người nhận được email thông báo mà trong vòng 5 ngày không khẳng định lại thì Đại sứ quán sẽ đưa ra khỏi danh sách đăng ký. Những người đã phản hồi lại khẳng định có nhu cầu, nếu được sắp xếp tham gia chuyến bay mà từ chối thì cũng sẽ bị đưa khỏi danh sách. Sau này, nếu các công dân này có nhu cầu tham gia các chuyến bay về nước thì cần đăng ký lại.

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 10 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS