Nhân quyền và cuộc sống
Việt Nam sẽ sớm triển khai hộ chiếu vắc-xin
20:10' 10/9/2021
Chiều 9-9, tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao theo hình thức trực tuyến, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trao đổi các thông tin liên quan đến vấn đề triển khai “hộ chiếu vắc-xin”.Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt (Ảnh: TTXVN).

Trước đó, trong chiều 4-9, máy bay số hiệu VN5311 từ Nhật Bản hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Việt Nam) là chuyến bay quốc tế đầu tiên áp dụng thí điểm “hộ chiếu vắc-xin” của Bộ Y tế.

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, như đã thông báo tại cuộc Họp báo thường kỳ lần trước, ngày 4-8-2021, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn về cách ly y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Theo đó, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao chia sẻ “Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế, các cơ quan chức năng Việt Nam cũng đang xúc tiến để có thể sớm triển khai “hộ chiếu vắc-xin” và điều chỉnh các quy định về xuất nhập cảnh, tạo thuận lợi hơn nữa cho các chuyên gia, lao động và nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nghiên cứu, triển khai chương trình thí điểm du lịch khép kín đối với khách quốc tế đã được tiêm đủ vắc-xin để vào Việt Nam”.

PV
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS