Nhân quyền và cuộc sống
Nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ nghèo và dân tộc thiểu số
21:6' 19/1/2022

Hội thảo giới thiệu Dự án “Nâng cao quyền năng kinh tế cho Phụ nữ tại Việt Nam” (viết tắt là AWEEV) vừa diễn ra với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Ca-na-đa, UBND và các sở, ban, ngành tỉnh Lai Châu, tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, các đối tác dự án và người hưởng lợi.
Toàn cảnh Hội thảo.

Hội thảo đã giới thiệu về cách tiếp cận tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ, các kết quả khảo sát ban đầu, tổng quan dự án, mục tiêu và cấu trúc nhân sự thực hiện dự án.

Đại diện các bên liên quan đã tích cực thảo luận về sự tham gia của phụ nữ vào hoạt động kinh tế cũng như tác động của các công việc chăm sóc và nội trợ không lương đến thực hành kinh tế của phụ nữ. Tại Hội thảo, những người hưởng lợi từ dự án đã trực tiếp chia sẻ về nguyện vọng và cảm nghĩ của họ đối với dự án. 

Theo đó, Dự án sẽ trực tiếp hỗ trợ hơn 2.600 phụ nữ và nam giới dân tộc thiểu số tại 9 xã của huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) và huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) trong giai đoạn từ 2021-2025.

AWEEV được mong đợi sẽ thúc đẩy các quyền kinh tế, đặc biệt là của nhóm phụ nữ nghèo ở nông thôn và phụ nữ dân tộc thiểu số ở Việt Nam và tăng cường sự tham gia của họ vào các hoạt động kinh tế được trả lương.

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS