Quốc tế
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Phăn-khăm Vị-phả-văn dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 đến 10-1-2022. Thủ tướng Phăn-khăm Vị-pha-văn là nhà lãnh đạo cấp cao đầu tiên thăm Việt Nam trong năm 2022. Chuyến thăm tiếp tục củng cố vững chắc mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong bối cảnh khu vực và quốc tế có nhiều biến động, đặc biệt là làn song lây nhiễm nhanh của một số biến thể COVID-19.
Sáng ngày 8-1, tại trụ sở Chính phủ, thay mặt lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Lào, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Phăn-khăm Vi-phả-văn đã chính thức phát động CNăm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022”.
Tuyển chọn là khâu quan trọng trong công tác cán bộ nhằm lựa chọn những ứng viên đáp ứng yêu cầu công việc, đủ khả năng gánh vác trọng trách vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay, nhất là những quốc gia có nền công vụ phát triển, đặc biệt coi trọng công tác tuyển chọn cán bộ, xác định đây là chìa khóa cho việc củng cố và phát huy tiềm lực của đất nước. Vì vậy, việc nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm từ các quốc gia này sẽ mang lại những bài học có giá trị, gợi ý những cơ chế, chính sách để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển chọn cán bộ ở Việt Nam hiện nay.
Nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 15 đến 19-12 theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla và Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Venkaiah Naidu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí Ấn Độ, trong đó khẳng định chuyến thăm thể hiện sự coi trọng và mong muốn của Việt Nam và Ấn Độ trong việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước nói chung và quan hệ giữa các cơ quan lập pháp hai nước nói riêng.
Với những nét tương đồng về lịch sử và văn hóa, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và đạt nhiều thành tựu nổi bật trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu, lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực và trên thế giới.
Nhân dịp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm tới Cu-ba và Niu Oóc, Hoa Kỳ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm.
Phó Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Kamala Harris vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam từ ngày 24 đến 26-8, theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Việt Nam là điểm đến thứ hai trong chuyến công du Đông Nam Á của bà Harris. Trước đó bà đã có chuyến thăm Xin-ga-po.
Trên cơ sở Chủ nghĩa Mác-Lênin, với tình hữu nghị đặc biệt sâu sắc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản đã đặt nền tảng và với sự đồng ý của hai Đảng, hai Ban Tổ chức Trung ương, Ban Biên tập Tạp chí Ko-sang Phăk đã sớm đặt quan hệ hữu nghị, hợp tác với Tạp chí Xây dựng Đảng.
Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả của nền hành chính nhà nước đối với mọi quốc gia. Tuy nhiên, do thể chế, hoàn cảnh, điều kiện khác nhau nên mỗi quốc gia có những cách làm riêng mang bản sắc của mỗi nước. Nghiên cứu, tìm hiểu thực tế của các nước rút ra cách làm hay, bước đi thích hợp với hoàn cảnh, điều kiện của nước ta là việc làm bổ ích, thiết thực. Bài viết nêu một số phương pháp giảng dạy của nước ngoài có giá trị tham khảo cho Việt Nam.
Ngày 5-4, nhân dịp đồng chí Phạm Minh Chính được bầu làm Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Thủ tướng các nước đã gửi điện, thư mừng.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: