Thời sự - Chính trị
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Đảng Khối các cơ quan Trung ương”
21:10' 16/5/2017
Sáng 16-5, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức tổng kết các hoạt động kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Đảng Khối các cơ quan Trung ương” và thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII). Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, các đồng chí bí thư, phó bí thư các tổ chức đảng trực thuộc và toàn thể cán bộ, công chức của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.


   
Đ/c Nguyễn Quang Dương trao tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Đảng Khối các cơ quan Trung ương.

Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, nhằm ghi nhận, động viên, tôn vinh sự cống hiến, đóng góp của các cá nhân đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, tại hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Đảng Khối các cơ quan Trung ương” cho 40 đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, bí thư, phó bí thư các đảng ủy trực thuộc và cán bộ chuyên trách cơ quan Đảng ủy Khối.

    

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dương (ảnh trên), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII). Theo đó, từ ngày 5-5 đến 10-5, Ban Chấp hành Trung ương đã họp, thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN; sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2016 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xem xét thi hành kỷ luật cán bộ và một số nội dung quan trọng khác. Sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị Trung ương 5 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Các đồng chí Ủy viên Trung ương và các đồng chí tham dự Hội nghị đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào các báo cáo và đề án. Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất cao thông qua các nghị quyết, kết luận của Trung ương; đặc biệt là nhất trí ban hành ba Nghị quyết về: "Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa"; "Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước"; "Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa".

Về kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2016 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong thời gian tới cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn, đồng bộ hơn, với quyết tâm cao hơn để thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ rệt, cụ thể hơn nữa, giải quyết có hiệu quả những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong dư luận xã hội; củng cố và tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.
Mai Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 4 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS