Thời sự - Chính trị
Tuyên dương 377 điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017
21:56' 9/6/2017

Thiết thực kỷ niệm 69 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11-6-1948 – 11-6-2017), Ngày truyền thống Thi đua yêu nước (11-6). Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương 377 điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017. Đây cũng là dịp để các điển hình tiêu biểu trong toàn quốc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động, học tập, rèn luyện, công tác.Chuẩn bị cho lễ tuyên dương, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và bộ, ban, ngành, mặt trận Tổ quốc, đoàn thể Trung ương đã tiến hành lựa chọn, giới thiệu các gương mặt điển hình tiên tiến là công nhân, nông dân, người trực tiếp lao động, sản xuất, học tập, công tác và chiến sĩ đang ngày đêm giữ gìn an ninh trật tự bảo vệ Tổ quốc.

Trong tổng số 377 điển hình tiên tiến  được vinh danh có 261 đại biểu do địa phương giới thiệu và 116 đại biểu do các cơ quan, đoàn thể Trung ương giới thiệu. Đại biểu lớn tuổi nhất là ông Vũ Văn Thuật, 71 tuổi nông dân xã Thống Kê, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương; đại biểu trẻ tuổi nhất là em Huỳnh Hoàng Khánh, 14 tuổi học sinh lớp 8 Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Him Lam, tỉnh Hậu Giang.

Trong các điển hình tiên tiến có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, vận động viên đầu tiên của Việt Nam đạt được Huy chương Vàng tại Thế vận hội Olympic; công nhân Trương Thái Sơn, được mệnh danh là “Vua sáng kiến” của công ty Điện lực Chợ Lớn với hàng chục sáng kiến làm lợi hàng chục tỷ đồng; bà Nguyễn Hướng Dương, Giám đốc Thư viện sách nói dành cho người mù tại TP Hồ Chí Minh, tuy bị cụt 2 chân nhưng bà đã thành lập và duy trì hoạt động thư viện sách nói dành cho người mù. Ông Nguyễn Văn Ngừng, thẩm phán trung cấp, Chánh án Tòa án nhân dân TP Trà Vinh đã xét xử 2.000 vụ không có oan sai; bà Nguyễn Kim Lý, Trưởng ban từ thiện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Bạc Liêu 20 năm gắn bó với công tác từ thiện, năm 2016 bà đã vận động, quyên góp được gần 6 tỷ đồng để giúp đỡ người nghèo; cô giáo Nguyễn Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non An Hiệp, Tuy An, Phú Yên đã cùng đồng nghiệp cứu 15 cháu nhỏ thoát khỏi nước lũ; ông Hồ Xuân Tư, xã Xuân Hà, Xuân Lộc, Đồng Nai có nhiều sáng kiến trong kinh tế nông nghiệp giúp 135 hộ dân ở địa phương vươn lên thoát nghèo… Đây là những tấm gương tiêu biểu, những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua yêu nước đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Với nhiệm vụ, hoàn cảnh, độ tuổi khác nhau, song 377 điển hình tiên tiến được tuyên dương đều là những tấm gương tiêu biểu sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, giản dị, khiêm tốn, giàu lòng nhân ái, là những bông hoa tươi thắm làm sáng ngời truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam


Hoa Hiền

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS