Thời sự - Chính trị
Đồng chí Phạm Minh Chính dự Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê Nghệ An lần thứ nhất
7:18' 16/6/2017

Tối 14-6, tại TP. Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ nhất (14-6-1957 -14-6/2017). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương…

Đồng chí Phạm Minh Chính về thăm ngôi nhà cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, nơi chứng kiến những năm tháng ấu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về dự lễ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng các thành tích tỉnh đã đạt được; chia sẻ với những khó khăn, bộn bề của đồng chí, đồng bào tỉnh Nghệ An.

Tin tưởng rằng với lịch sử, truyền thống hào hùng của mình, tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đồng chí Phạm Minh Chính trân trọng đề nghị Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Nghệ An tiếp tục thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Một là, tiếp tục khơi dậy và phát huy cao độ nguồn lực tinh thần, niềm tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa cách mạng hào hùng, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại để tạo động lực khát khao vươn lên xây dựng quê hương giàu đẹp, xứng đáng với tình cảm sâu nặng và vô bờ bến của Bác Hồ đã dành cho chúng ta.

Đặc biệt, Nghệ An phải là tỉnh mẫu mực trong việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chúng ta cần tiếp tục thấm nhuần lời nhắc nhở của Người với cán bộ, nhân dân tỉnh nhà: “Phải biết phát huy lòng yêu nước, tinh thần bất khuất trước địch hoạ, thiên tai, cần cù trong lao động, thuỷ chung trong nghĩa tình, giản dị, mộc mạc, ngay thẳng trong điều ăn, lẽ ở”.

Hai là, tập thể Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp phải đoàn kết, nhất trí để lãnh đạo, chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp, đại đoàn kết toàn dân; phát huy hơn nữa tinh thần tích cực, chủ động, năng động, sáng tạo, khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực tại chỗ và tranh thủ ngoại lực để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Nghị quyết số 26 ngày 30-7-2013 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

Cần chú trọng xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nhất là hệ thống chính trị ở cơ sở, trong đó lấy các chi bộ, cơ sở Đảng làm hạt nhân lãnh đạo. Như Bác Hồ đã từng chỉ rõ: “Chi bộ là gốc rễ của Đảng. Chi bộ tốt thì mọi việc tốt”; “Mỗi chi bộ của Đảng phải là một hạt nhân lãnh đạo quần chúng ở cơ sở. Mỗi cấp bộ của Đảng phải là một cơ quan lãnh đạo vững chắc ở địa phương theo đúng đường lối, chính sách của Trung ­ương”.

Ba là, trong phát triển kinh tế - xã hội cần chú trọng đánh giá đúng, định vị lại giá trị của Nghệ An về tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội trong tương quan quốc gia và quốc tế để làm thật tốt công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch có hiệu quả.

Bên cạnh đó, chú ý những trọng tâm cần đẩy mạnh như cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, hạ tầng kỹ thuật, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nghiên cứu kỹ xây dựng cơ chế để huy động mọi nguồn lực xã hội và thu hút đầu tư để phát triển.

Tiếp tục nâng cao chất lượng y tế, giáo dục, bảo tồn, gìn giữ và phát triển các di tích lịch sử, văn hóa cũng như các giá trị văn hóa truyền thống địa phương. Thực hiện tốt chính sách người có công, xóa đói, giảm nghèo bền vững và mục tiêu tất cả vì con người.

Bốn là, quan tâm lắng nghe, đối thoại, giải quyết những vấn đề bức xúc chính đáng của nhân dân. Thực hiện tốt chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc; làm tốt công tác vận động quần chúng; công tác dân vận; thông tin kịp thời, toàn diện, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cũng như địa phương tới quần chúng và nhân dân.

Năm là, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc tế và quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, cương quyết đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn, tạo môi trường ổn định, giữ gìn cuộc sống bình yên hạnh phúc cho nhân dân.

Sáu là, để Nghệ An phát triển, vươn lên không chỉ là nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An, mà còn là trách nhiệm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự giúp đỡ của các cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước.

* Sáng 15-6, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Ðảng: Phan Ðình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Ðắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Ðàn (Nghệ An).

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí trang nghiêm, đồng chí Phạm Minh Chính cùng các đồng chí trong đoàn đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Ðảng và nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí trong đoàn nguyện cống hiến hết sức mình để thực hiện Di chúc của Người, xây dựng nước Việt Nam ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Tiếp đó, đồng chí Phạm Minh Chính đến thăm hỏi, động viên, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Hòa (sinh năm 1923, ở xóm Mẫu 3, xã Kim Liên, huyện Nam Ðàn); thăm hỏi gia đình giáo dân tiêu biểu Trần Lực (xã Hồng Long, huyện Nam Ðàn) và thương binh 1/4 Nguyễn Văn Nhạ (sinh năm 1959, ở xã Vân Diên, huyện Nam Ðàn).

Cũng trong sáng 15-6, đồng chí Phạm Minh Chính đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Truông Bồn, huyện Ðô Lương (Nghệ An), ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tạo nên một Truông Bồn huyền thoại.

 

Quỳnh Hoa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS