Thời sự - Chính trị
Ban Tổ chức Trung ương quán triệt một số quy chế mới
7:10' 11/7/2017

Chiều 10-7-2017, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến quán triệt một số quy chế mới đến các cán bộ, công chức, viên chức cơ quan. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan.    
                                                              Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Dương Minh Đức, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ cơ quan cho biết, từ tháng 5 đến tháng 7-2017, Ban Tổ chức Trung ương đã ban hành 3 quy chế, gồm: Quy chế thí điểm thi tuyển một số chức danh lãnh đạo, quản lý tại các vụ, đơn vị của Ban Tổ chức Trung ương; Quy chế luân chuyển, điều chuyển cán bộ, công chức cơ quan Ban Tổ chức Trung ương; Quy chế làm việc của Ban Tổ chức Trung ương. Theo đó, đây là lần đầu tiên Ban Tổ chức Trung ương thực hiện thi tuyển chức danh quản lý cấp vụ và cũng là đơn vị đầu tiên thực hiện việc thí điểm thi tuyển trong số 14 bộ, ngành ở Trung ương, 22 địa phương được chọn thực hiện thí điểm đợt này.

Hiện Ban Tổ chức Trung ương cũng đang tích cực thực hiện luân chuyển, điều chuyển cán bộ, công chức giữa các vụ, cục, đơn vị trong cơ quan, từ đó giúp các cán bộ, công chức rèn luyện qua thực tiễn, nắm bắt được các mảng công việc khác nhau của công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Đồng chí Hoàng Trọng Hưng, Chánh Văn phòng Ban thông tin, trao đổi về những nội dung của Quy chế làm việc của Ban Tổ chức Trung ương, nhấn mạnh những điểm mới so với quy chế trước đây và những yêu cầu, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện quy chế.

Với việc ban hành và thực hiện các quy chế mới, trong đó có Quy chế làm việc của Ban Tổ chức Trung ương, đây là bước tiến mới quan trọng, góp phần xây dựng cơ quan Ban Tổ chức Trung ương theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động đồng bộ, hiệu quả.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương khẳng định, 3 quy chế mới ban hành là kết quả của quá trình nghiên cứu tích cực, là kết tinh trí tuệ của tập thể Lãnh đạo Ban và các cán bộ, công chức cơ quan. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan cần nắm vững và thực hiện nghiêm túc các quy chế trên, đồng thời tiếp tục xây dựng hình ảnh người cán bộ Ban Tổ chức Trung ương trong sáng, gương mẫu, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

Mai Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 4 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS