Thời sự - Chính trị
Khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức từ ngạch chuyên viên chính lên ngạch chuyên viên cao cấp
18:2' 9/1/2018
Sáng 9-1, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức từ ngạch chuyên viên chính lên ngạch chuyên viên cao cấp đối với cán bộ, công chức các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội đồng thi nâng ngạch dự và phát biểu khai mạc.
Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Nguyễn Thanh Bình (ảnh trên), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội đồng thi nâng ngạch cho biết, kỳ thi nâng ngạch chuyên viên cao cấp năm nay, các tỉnh ủy, thành ủy, các cơ quan Trung ương đã cử 174 công chức đăng ký dự thi. Hội đồng thi đã xét duyệt và triệu tập 165 công chức đủ điều kiện dự thi.

Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, bảo đảm kỳ thi nghiêm túc, khách quan, công bằng, Ban Tổ chức Trung ương đã có công văn gửi đến các cơ quan Trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy đề nghị quán triệt đến cán bộ, công chức của các cơ quan, đơn vị và người dự thi không được tiếp xúc với Hội đồng thi, cán bộ, công chức làm công tác tổ chức kỳ thi. 

Đồng thời, các đơn vị cấm cán bộ trực tiếp làm công tác tổ chức kỳ thi có những hình thức giúp đỡ, tác động làm ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi; công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý những hành vi tiêu cực trong quá trình tổ chức kỳ thi. Chủ tịch Hội đồng thi đã chỉ đạo xây dựng nội quy thi theo hướng nghiêm túc hơn, có chế tài nghiêm khắc hơn đối với người vi phạm: đình chỉ giám thị nếu vi phạm; đình chỉ thi, cấm dự thi trong 3 năm tiếp theo, thông báo đến cơ quan, đơn vị quản lý công chức dự thi nếu có hành vi vi phạm nội quy, quy chế thi; kiểm soát chặt chẽ cấm thí sinh mang điện thoại và tài liệu khác vào phòng thi.

Nhằm không ngừng đổi mới, cải cách hành chính, nâng cao chất lượng thi nâng ngạch, kỳ thi năm nay tiếp tục thực hiện chủ trương không tổ chức tập trung học bồi dưỡng kiến thức. 10 nhóm đề án phục vụ kỳ thi được đăng tải trên website của Tạp chí Xây dựng Đảng để người dự thi tự nghiên cứu, ôn tập. Nội dung các chuyên đề ôn thi được cập nhật các kiến thức mới, thông tin mới. Trong quá trình tự nghiên cứu, ôn tập, các nội dung thắc mắc, kiến nghị của tập thể, cá nhân liên quan đến kỳ thi đều được giải đáp công khai, kịp thời.

Tại kỳ thi này, các thí sinh sẽ tham gia 4 môn thi: Kiến thức chung; Viết và bảo vệ đề án; Ngoại ngữ (viết, vấn đáp); Tin học (thi trắc nghiệm).
Mai Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS