Thời sự - Chính trị
Góp ý dự thảo sửa đổi Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương
15:49' 3/5/2018

Sáng 3-5-2018, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo góp ý dự thảo sửa đổi Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7-6-2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì hội thảo.

                              Đ/c Mai Văn Chính phát biểu kết luận hội thảo.

Dự hội thảo có các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Đình Hương, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban đảng Trung ương; các nhà khoa học đến từ các học viện, nhà trường; lãnh đạo một số vụ,cục, đơn vị của Ban Tổ chức Trung ương.

Tại hội thảo, các đại biểu thống nhất cho rằng, báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7-6-2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp và dự thảo sửa đổi Quy định số 101 đã được chuẩn bị công phu, khoa học, chặt chẽ, có dữ liệu phong phú và tính khả thi cao. Về kết quả thực hiện Quy định số 101 của Ban Bí thư, bên cạnh những kết quả là chủ yếu, các đại biểu khẳng định một số tổ chức đảng thực hiện còn hình thức, chưa thực chất; việc thực hiện các nguyên tắc của Đảng chưa nghiêm; công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình còn yếu; công tác kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên, thiếu chặt chẽ, nghiêm minh; chưa có chế tài xử lý những cán bộ, đảng viên không gương mẫu… Dự thảo sửa đổi Quy định số 101 cần được diễn đạt ngắn gọn, giản dị, trong sáng, dễ thực hiện; các nội dung liên quan đến việc nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý cần triển khai sâu và cụ thể hơn.

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao những ý kiến góp ý của các đại biểu dự hội thảo. Đồng chí Mai Văn Chính đề nghị Tổ Biên tập xây dựng dự thảo sửa đổi Quy định số 101 tiếp thu các ý kiến trao đổi, góp ý của các thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương và các nhà khoa học để tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo trước khi trình Ban Bí thư.


Thảo Nguyên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS