Thời sự - Chính trị
Khai giảng Lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch BCH Đảng bộ TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025
16:0' 15/5/2018
Ngày 15-5, tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong TP. Hà Nội, Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch BCH Đảng bộ Tp. Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, dự.
Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại Lễ khai giảng.


Tham gia lớp học có 145 học viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, các trường của thành phố được quy hoạch vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội khoá XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là lớp đầu tiên trong chương trình đào tạo theo Đề án số 04-ĐA/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý”. Giảng viên của lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học và chuyên gia nước ngoài có uy tín; các cán bộ lãnh đạo quản lý của thành phố có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy tốt.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Trung Hải khẳng định: Lớp học được tổ chức đúng vào dịp Hội nghị Trung ương 7 khóa XII vừa diễn ra thành công với nhiều quyết sách quan trọng, đặc biệt là thông qua Nghị quyết về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Đây là việc làm chủ động, bài bản, kịp thời, cần thiết và có ý nghĩa lớn đối với thành phố. Lớp học sẽ góp phần hình thành tầm nhìn và tư duy chiến lược của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của thành phố; đồng thời nâng cao năng lực tổng kết thực tiễn, khả năng vận dụng thông qua các bài học kinh nghiệm rút ra từ những mô hình tiên tiến hoặc những mô hình chưa thành công trong quá trình thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Để lớp học đạt được kết quả cao như mục tiêu và yêu cầu đề ra, đồng chí Hoàng Trung Hải đề nghị các đơn vị tổ chức lớp học và các học viên thực hiện một số nhiệm vụ: Cần đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng giảng viên gợi mở vấn đề, định hướng phương pháp tiếp cận, khuyến khích tính chủ động và tự giác của mỗi học viên; tăng cường đối thoại đa chiều giữa giảng viên - học viên và học viên với nhau; nghiêm túc trong đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của từng học viên trong suốt quá trình đào tạo, bồi dưỡng. Các học viên cần thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, quy định trong suốt thời gian học tập; tập trung cao nhất để tiếp thu, học tập các kiến thức, kỹ năng mà giảng viên truyền đạt. Mỗi học viên cần nghiêm túc thực hiện viết báo cáo thu hoạch, khóa luận tốt nghiệp, trong đó cần tích cực tư duy tìm tòi để đề xuất những sáng kiến trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của bản thân cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ chính trị quan trọng đang đặt ra đối với thành phố, đồng chí Hoàng Trung Hải nêu rõ: Để hoàn thành vượt mức các mục tiêu và nhiệm vụ chính trị của thành phố trong bối cảnh hiện nay cần rất nhiều nguồn lực, trong đó nguồn nhân lực cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là các đồng chí cán bộ nguồn của Thành ủy giai đoạn 2020-2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo là nhân tố có vai trò quyết định. Vì vậy, đồng chí Hoàng Trung Hải đề nghị các học viên nêu cao tinh thần gương mẫu trong rèn luyện, phấn đấu, trau dồi bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống; nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng công tác, năng lực thực tiễn… để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong tham mưu xử lý giải quyết những vấn đề lớn, vấn đề khó và mới nảy sinh trong thực tiễn của từng ngành, địa phương, đơn vị. Các đồng chí cần rèn luyện để luôn xứng đáng là những cán bộ tốt, cán bộ cốt cán của thành phố và có những đóng góp tích cực đối với nhiệm vụ xây dựng và phát triển Thủ đô trong thời kỳ mới.
Bảo Yến

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS