Thời sự - Chính trị
Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
21:41' 15/5/2018

Sáng 15-5, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.Đại diện các tập thể tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW nhận Giấy khen của Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương.

Tham dự hội nghị có đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.


2 năm qua, Đảng ủy Khối và các Đảng bộ trực thuộc đã tích cực, chủ động phát huy những ưu thế của Đảng bộ để triển khai Chỉ thị, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần trở thành việc làm thường xuyên, hằng ngày của cán bộ, đảng viên ở các cơ quan Trung ương. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối có nhiều sáng tạo, sâu sát và cụ thể trong triển khai thực hiện Chỉ thị, phù hợp với đặc thù của Đảng bộ Khối; đã ban hành các chỉ thị, nghị quyết để tập trung lãnh đạo làm chuyển biến có hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng, gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tổ chức các hội thảo, hội nghị thông tin chuyên đề và ban hành chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các cấp ủy trong Đảng bộ Khối, nhất là cấp cơ sở đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW một cách nghiêm túc, toàn diện, với hình thức học tập đa dạng như: phân công nhiệm vụ cho đảng viên chuẩn bị chuyên đề, chi bộ thảo luận; tổ chức các hội thảo, tọa đàm, hoạt động về nguồn, báo công với Bác, chọn nội dung để đăng ký học tập và làm theo gương Bác… Vì vậy, đã tạo sức lan tỏa rộng rãi và thiết thực, hạn chế được sự rập khuôn, máy móc, chung chung và hình thức trong triển khai Chỉ thị 05-CT/TW. Bên cạnh việc thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, Đảng ủy Khối cũng đã chú trọng công tác thi đua, khen thưởng; nêu gương và tuyên truyền những tấm gương tiêu biểu. Đảng ủy Khối đã có nhiều hình thức khen thưởng đối với tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với khen thưởng các tổ chức đảng và đảng viên hằng năm theo quy định, Đảng ủy Khối đã biểu dương, khen thưởng 125 bí thư chi bộ tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng (ảnh trên), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương. Trong thời gian tới, để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị Đảng ủy Khối và các cấp ủy đảng thẳng thắn nhìn nhận, khắc phục những hạn chế trong thực hiện Chỉ thị thời gian qua, tập trung thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng. Tiếp tục gắn nội dung học tập chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề hằng năm theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương với chương trình công tác của Đảng ủy Khối, với nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị và với từng cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Khối. Mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động thể hiện nhận thức về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả.

Tại hội nghị, Đảng ủy Khối đã biểu dương, khen thưởng 13 đảng bộ cơ sở tiêu biểu, điển hình ở các cơ quan Trung ương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Mai Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 4 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS