Thời sự - Chính trị
Nghị quyết 25-NQ/TW tạo chuyển biến tích cực trong công tác thanh niên
16:28' 9/6/2018

Ngày 9-6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm đánh giá kết quả 10 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25-7-2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn chủ trì buổi tọa đàm.


Toàn cảnh buổi tọa đàm.


Theo báo cáo đề dẫn tọa đàm, Nghị quyết 25-NQ/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” là văn bản quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng đối với thế hệ trẻ và công tác thanh niên. Nghị quyết đã xác định nhiều nội dung, giải pháp để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ mới, tạo bước chuyển biến quan trọng trong công tác thanh niên nói chung, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nói riêng. 10 năm qua, với những nỗ lực của hệ thống tổ chức Đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW đã tạo ra những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt công tác, trong đó có nhiều bước, nhiều khâu đột phá, mang lại những bước tiến mới về lý luận và thực tiễn, tạo nên động lực thúc đẩy công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phát triển mạnh mẽ.

Thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW, trong 10 năm qua, toàn Đoàn đã tổ chức tập huấn về tư vấn học nghề, việc làm, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn cho gần 1,3 triệu lượt cán bộ đoàn các cấp; tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề cho gần 3,3 triệu đoàn viên, thanh niên. Tổ chức đoàn giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 1,2 triệu đảng viên mới; có hơn 11 nghìn cán bộ đoàn trúng cử tham gia các cấp ủy Đảng nhiệm kỳ 2015-2020, gần 10 nghìn cán bộ đoàn trúng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc triển khai Nghị quyết 25- NQ/TW của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẫn còn những hạn chế nhất định như: Tính cụ thể hóa, năng lực tổ chức thực hiện Nghị quyết ở nhiều cấp bộ đoàn, nhiều cán bộ đoàn chưa tốt. Các hoạt động giáo dục thanh thiếu nhi nhiều nơi còn hình thức, chưa theo kịp yêu cầu của thực tiễn, đặc điểm phát triển và sự biến động của tình hình thanh thiếu nhi. Chất lượng tổ chức đoàn tại cơ sở, nhất là ở khu vực xã, phường, thị trấn trên thực tế vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Các cơ sở, trang thiết bị phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho thanh thiếu nhi còn thiếu...

Tại buổi tọa đàm, các ý kiến đã tập trung trao đổi, thảo luận về những kết quả nổi bật, những chuyển biến trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm tổ chức và thiết kế phong trào để thu hút, tập hợp thanh niên; những ưu điểm, hạn chế của công tác thanh niên hiện nay và những vấn đề đặt ra đối với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Nhiều ý kiến nêu đề xuất, kiến nghị nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời gian tới.

Bảo Yến

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS