Thời sự - Chính trị
Lâm Đồng tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW của Bộ Chính trị
7:34' 13/6/2018

Ngày 12-6-2018, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW, ngày 16-6-2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”. Đồng chí Trần Đức Quận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

                                                             Toàn cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội Văn học, Nghệ thuật (VHNT) tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại 12 huyện, thành phố của tỉnh Lâm Đồng.

Trong 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW, các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh Lâm Đồng đã cụ thể hóa Nghị quyết của Trung ương và Chương trình hành động của Tỉnh ủy bằng những nhiệm vụ cụ thể; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động VHNT từ tỉnh đến cơ sở, tạo nhiều chuyển biến tích cực.

Riêng Hội VHNT tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng được đội ngũ văn nghệ sĩ đông đảo gồm 273 hội viên, sinh hoạt tại 11 chi hội và 4 câu lạc bộ sáng tác VHNT. Trong 10 năm qua, Hội kết nạp được 120 hội viên mới. Đoàn Ca múa nhạc Dân tộc Lâm Đồng đã dàn dựng và biểu diễn hàng trăm chương trình nghệ thuật phục vụ công chúng… Hoạt động của Hội VHNT phát triển khá mạnh, số lượng và chất lượng tác phẩm VHNT tăng đáng kể; nhiều tác phẩm của văn nghệ sĩ Lâm Đồng đạt giải cao tại các cuộc thi, liên hoan trong và ngoài nước, nhất là lĩnh vực nhiếp ảnh và âm nhạc.

Tuy nhiên, việc thực hiện Nghị quyết vẫn tồn tại một số hạn chế, đó là: Mức độ quan tâm của một số cấp ủy, chính quyền đối với văn hóa và VHNT chưa thỏa đáng nên sự đầu tư chưa tương xứng, thiếu phù hợp; công tác giáo dục tư tưởng, định hướng sáng tác cho đội ngũ văn nghệ sỹ thiếu thường xuyên; hoạt động văn hóa, VHNT nhìn chung còn nhiều hạn chế, thiếu những tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật đỉnh cao; vai trò phản biện xã hội của VHNT chưa được phát huy...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đức Quận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được và chỉ ra những hạn chế cần rút kinh nghiệm; đồng thời nhấn mạnh các nội dung, giải pháp đối với các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm triển khai trong những năm tới liên quan đến các hoạt động văn hóa, VHNT. Theo đồng chí Trần Đức Quận, điều quan trọng là phải có nhận thức đúng vai trò, vị trí của văn hóa, VHNT để có cơ chế chính sách đầu tư đúng mức; không được xem nhẹ vai trò của văn hóa, VHNT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong trong tình hình hiện nay.

Nguyễn Thanh HồngBan Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS