Thời sự - Chính trị
Sôi nổi Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” cấp phường ở quận Bắc Từ Liêm năm 2018
16:58' 10/7/2018

Từ ngày 4 đến 10-7-2018, đảng ủy các phường trực thuộc Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2018 với sự tham gia của 104 đồng chí bí thư chi bộ.


Đồng chí Nguyễn Thường Sơn (thứ 5 phải sang) chúc mừng các thí sinh đoạt giải.


Đồng chí Nguyễn Thường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Bắc Từ Liêm cho biết, Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2018 là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực trong toàn Đảng bộ. Việc tổ chức Hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về công tác xây dựng đảng ở cơ sở cho các đồng chí là bí thư chi bộ; là dịp để các đồng chí trao đổi kính nghiệm, giao lưu, học tập về lý luận và thực tiễn công tác xây dựng đảng ở cơ sở.

Qua hội thi giúp cho đảng ủy các phường đánh giá chất lượng hoạt động của chi bộ sát thực hơn, từ đó có biện pháp tổ chức, củng cố, bồi dưỡng trình độ năng lực đội ngũ bí thư chi bộ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Hội thi cũng nhằm giúp các cấp ủy chi bộ nghiên cứu, cập nhật và vận dụng đúng các nguyên tắc, quy định của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Nội dung thi tập trung vào các vấn đề có liên quan đến hoạt động của chi bộ, chức năng, nhiệm vụ của bí thư chi bộ, công tác xây dựng đảng và cách giải quyết các tình huống của chi ủy, bí thư chi bộ về những vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo chỉ đạo của chi bộ và bí thư chi bộ gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với tinh thần trách nhiệm cao và sự chuẩn bị chu đáo, gần 70 thí sinh tham dự hội thi cấp phường đã thể hiện khá tốt các nội dung thi gồm: Màn chào hỏi, năng khiếu; trả lời câu hỏi trắc nghiệm; phần thi thuyết trình và xử lý tình huống liên quan đến công tác xây dựng đảng.

Trong thời gian tới, Quận ủy Bắc Từ Liêm tiếp tục tổ chức Hội thi "Bí thư Chi bộ giỏi" cấp cụm và chung kết Hội thi "Bí thư Chi bộ giỏi" cấp quận nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2-9-2018.


Mai Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 4 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS