Thời sự - Chính trị
Trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức xây dựng đảng
7:29' 4/8/2018
Ngày 3-8, Vụ Địa phương I, Ban Tổ chức Trung ương chọn Tuyên Quang làm nơi tổ chức Hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác tổ chức xây dựng Đảng với Ban Tổ chức 10 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.


Dự hội nghị có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh Tuyên Quang; Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tuyên Quang; lãnh đạo các vụ thuộc Ban Tổ chức Trung ương; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy các tỉnh khu vực trung du, miền núi phía Bắc.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các đồng chí lãnh đạo Vụ Địa phương I, Ban Tổ chức
Trung ương, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tuyên Quang chủ trì Hội nghị.  

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư, những nỗ lực của tỉnh về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh. Đồng chí chia sẻ cách làm của tỉnh trong thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; kết quả bước đầu triển khai và những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đồng chí khẳng định, hội nghị là cơ hội để đại biểu các tỉnh chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và những vướng mắc để đề xuất với Ban Tổ chức Trung ương những giải pháp thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác xây dựng Đảng. 

Thảo luận tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tuyên Quang Lê Tiến Thắng báo cáo mô hình hoạt động của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh hiện nay và những ưu điểm, hạn chế của mô hình; một số khó khăn về nhân sự trong công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024 do một số đồng chí đủ tuổi tái cử tham gia MTTQ nhưng không đủ tuổi tham gia cấp ủy.

Đại biểu dự Hội nghị đã chia sẻ những kết quả, cách làm hay, sáng tạo; những vướng mắc trong quá trình triển khai 14 nhiệm vụ theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Nghị quyết của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 (khóa XII).

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương và lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc làm việc tại huyện Yên Sơn. Tại buổi làm việc, Thường trực Huyện ủy Yên Sơn báo cáo với các đại biểu tình hình công tác tổ chức xây dựng Đảng của huyện. Cụ thể là kết quả thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19-5-2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Phát biểu tại hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác tổ chức xây dựng đảng tại tỉnh và huyện Yên Sơn, đồng chí Vũ Ngọc Dũng, Vụ trưởng Vụ Địa phương I, Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, thời gian qua, nhiều địa phương đã có quyết tâm chính trị cao, mạnh dạn có những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, mang lại kết quả khả quan trong công tác xây dựng Đảng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cũng gặp không ít khó khăn, vướng mắc cần được trao đổi, kiến nghị và tháo gỡ kịp thời. Đồng chí tiếp thu và làm rõ một số kiến nghị của các đại biểu liên quan đến tiêu chuẩn của người tham gia cấp ủy. Đồng chí đề nghị trong công tác rà soát, lựa chọn cán bộ ở các địa phương cần đảm bảo đủ điều kiện theo quy định, quan tâm tới cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trong từng thời điểm và phù hợp với cơ cấu ngành, nghề. 

Thủy Châu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 3 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS