Thời sự - Chính trị
Đồng chí Phạm Minh Chính trao quyết định của Ban Bí thư về việc nghỉ hưu đối với đồng chí Đỗ Thị Hoàng
7:0' 5/9/2018Ngày 4-9, tại TP Hạ Long, đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao quyết định của Ban Bí thư về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Hồng Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc hội; các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thay mặt .... trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Đỗ Thị Hoàng.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, trao quyết định cho đồng chí Đỗ Thị Hoàng.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Trải qua gần 40 năm công tác, bằng sự rèn luyện, nỗ lực phấn đấu không ngừng, đồng chí Đỗ Thị Hoàng được Đảng, Nhà nước, nhân dân tín nhiệm giao nhiều cương vị trọng trách khác nhau từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, trong đó có hơn 10 năm đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ. Dù ở vị trí, cương vị công tác nào, đồng chí Đỗ Thị Hoàng cũng luôn phấn đấu nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Trong quá trình công tác và trưởng thành tại Quảng Ninh, đồng chí luôn thể hiện là một cán bộ, đảng viên có ý chí, bản lĩnh chính trị vững vàng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; là cán bộ có phẩm chất đạo đức trong sáng, khiêm nhường, giản dị, sống tình nghĩa với đồng chí, đồng đội và luôn gần gũi với nhân dân.

Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đồng chí Đỗ Thị Hoàng, đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định: Quảng Ninh là đầu tàu phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam với Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, trong những năm gần đây, tỉnh đã có bước phát triển nhanh, mạnh ấn tượng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, là tỉnh luôn đi đầu trong việc tìm ra mô hình mới, cách làm hay cả về phát triển kinh tế - xã hội cũng như trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Đặc biệt trong đó đội ngũ lãnh đạo tỉnh với tinh thần dám nghĩ, dám làm, tư duy đổi mới mạnh mẽ đã mạnh dạn đề xuất nhiều ý tưởng mới, góp phần giúp cho Trung ương trong việc xây dựng các nghị quyết cũng như các văn bản pháp luật triển khai thực hiện trong thực tiễn... Đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đạt được những thành tích đó trước hết là nhờ sự đồng tâm hiệp lực, đoàn kết nhất trí, sự quyết tâm phấn đấu quyết liệt của toàn Đảng bộ, trong đó có vai trò lãnh đạo, điều hành của đồng chí Đỗ Thị Hoàng. Dù ở cương vị nào, đồng chí cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, thể hiện bản lĩnh trong lãnh đạo, điều hành và luôn cố gắng xây dựng sự đoàn kết nhất trí cao trong tập thể. Những cống hiến, nỗ lực của đồng chí Đỗ Thị Hoàng đã được Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh ghi nhận đánh giá cao.

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Thị Hoàng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh chúc mừng đồng chí Đỗ Thị Hoàng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí bày tỏ mong muốn đồng chí Đỗ Thị Hoàng sau khi về nghỉ chế độ với kinh nghiệm công tác của mình tiếp tục có nhiều cống hiến cho tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển. Đồng chí cũng mong các đồng chí lãnh đạo đương nhiệm của Quảng Ninh tiếp tục kế thừa những thành quả, kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo đi trước, tích cực học hỏi, phát huy năng lực, trí tuệ, bản lĩnh chính trị  xây dựng Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là phát triển các mô hình mới trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh đã triển khai trong thời gian qua và hiện nay đã trở thành hình mẫu của cả nước…

Phát biểu tại buổi trao quyết định, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã cảm ơn những đóng góp to lớn của đồng chí Đỗ Thị Hoàng cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong suốt nhiều năm qua. Đồng chí khẳng định, dù bất kỳ cương vị nào, đồng chí Đỗ Thị Hoàng cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, với vai trò là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, đồng chí Đỗ Thị Hoàng luôn thể hiện vai trò, lập trường xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và rất sáng tạo trong công việc. Với ý chí, sự nhạy bén, đồng chí Đỗ Thị Hoàng đã có nhiều đóng góp trong việc thực hiện những mô hình mới, cách làm hay của tỉnh, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đưa những chủ trương, chính sách của Đảng đến với người dân.

Đông chí Đỗ Thị Hoàng phát biểu.
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ninh dành cho đồng chí trong suốt quá trình công tác.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn, sau khi nghỉ chế độ, đồng chí Đỗ Thị Hoàng luôn đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh; với những kinh nghiệm quý báu của mình, đồng chí thường xuyên góp ý, phản biện đối với các chủ trương, chính sách của tỉnh để Quảng Ninh tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng là đầu tàu phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam.

Bày tỏ trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ninh dành cho mình trong suốt quá trình công tác, đồng chí Đỗ Thị Hoàng bày tỏ: Trong quãng đường tròn 39 năm công tác, với 28 năm giữ cương vị lãnh đạo chủ chốt, 8 lần được lựa chọn thay đổi môi trường làm việc, bản thân tôi luôn được bạn bè, đồng nghiệp chia sẻ, yêu thương, gắn bó, hỗ trợ nên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tôi trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp đó và mong muốn thời gian tới Đảng bộ tỉnh cũng như tập thể lãnh đạo luôn đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn thử thách xây dựng Quảng Ninh ngày càng phát triển bền vững.

Minh Thu – Hùng Sơn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 7 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS