Thời sự - Chính trị
Hội thảo khoa học “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh – Nhà lãnh đạo tài năng, đức độ”
19:56' 14/12/2018
Ngày 14-12, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Tạp chí Thi đua Khen thưởng tổ thức Hội thảo khoa học “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh – Nhà lãnh đạo tài năng, đức độ”.

Dự hội thảo có đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, một số bộ, ban, ngành Trung ương; các nhà nghiên cứu lịch sử, khoa học quân sự, các đồng chí lão thành cách mạng; lãnh đạo Tạp chí Thi đua Khen thưởng, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Hội thảo là hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2018), hướng tới kỷ niệm 105 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1-1-1914 – 1-1-2019).


PGS.TS Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu khai mạc hội thảo.


Thiếu tướng Nguyễn Văn Tín, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức hội thảo cho biết: Hội thảo là diễn đàn khoa học để các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu trao đổi, thảo luận, tiếp tục khẳng định và làm rõ những đóng góp to lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, sự nghiệp xây dựng Quân đội. Tôn vinh tấm gương của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - một người cộng sản kiên cường, tuyệt đối trung thành, tận tụy với Đảng, với nước, với nhân dân; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một nhà lãnh đạo tài năng, có uy tín của Đảng và cách mạng Việt Nam; nhà chiến lược chính trị, quân sự song toàn; vị chỉ huy xuất sắc của quân đội; người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên - Huế. Với những quan điểm khách quan, khoa học, với tư duy và cách nhìn nhận mới, hội thảo sẽ góp phần tuyên truyền, cổ vũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ sống, học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và những học trò xuất sắc của Người, trong đó, có Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, một nhà lãnh đạo tài năng, đức độ.

Các tham luận tại hội thảo đã góp phần làm sáng tỏ thêm nhiều khía cạnh về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Hội thảo nhấn mạnh những cống hiến của Đại tướng với vai trò là người khởi xướng các phong trào thi đua lớn trong lịch sử đất nước: Cờ Ba Nhất, Gió Đại phong. Đồng thời, rút ra nhiều bài học quan trọng từ cuộc đời hoạt động của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.
* Một số hình ảnh tại hội thảo:


Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện gia đình
 Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.
Bảo Yến

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS