Thời sự - Chính trị
Quận Hà Đông gặp mặt các cơ quan thông tin, báo chí
19:28' 11/1/2019
Ngày 11-1, tại Hà Nội, UBND quận Hà Đông (TP. Hà Nội) đã gặp mặt các cơ quan thông tin, báo chí thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế  - xã hội của quận Hà Đông năm 2018.


Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Vũ Ngọc Phụng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND quận; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Văn phòng Quận ủy, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể quận; trưởng các phòng chuyên môn, thủ trưởng các đơn vị của UBND quận; bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND các phường của quận.


Đồng chí Vũ Ngọc Phụng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy thay mặt Thường trực Quận ủy, HĐND, UBND quận cảm ơn các cơ quan thông tin, báo chí thời gian qua đã đồng hành cùng quận Hà Đông, kịp thời phản ánh những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.  

Cũng tại hội nghị, quận Hà Đông đã thông tin tới các cơ quan thông tin, báo chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự cố gắng của toàn thể nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của quận Hà Đông có nhiều khởi sắc, đạt kết quả khá toàn diện. Kinh tế quận tiếp tục phát triển tăng trưởng, tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn của một số ngành chủ yếu ước tăng 15,77% so với năm 2017; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 75 triệu 400 nghìn/người/năm. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 4.121 tỷ, đạt 101,7% so với dự toán.

Công tác quy hoạch, phát triển đô thị trên địa bàn quận được triển khai đồng bộ, có nhiều chuyển biến tích cực. Hiệu quả quản lý đất đai, xây dựng được cải thiện; chất lượng môi trường, thu hút đầu tư từng bước được nâng cao. Năm 2018, toàn quận có 37 dự án được UBND Thành phố cấp phép đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 3.302 tỷ đồng. Cải cách hành chính được xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2018 của quận. Quận đã xây dựng, ban hành và triển khai các chương trình, kế hoạch, đề án về cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 với phương châm hành động quyết liệt, có lộ trình cụ thể.

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các mặt văn hóa, giáo dục được giữ vững và phát triển, chất lượng đời sống nhân dân trên địa bàn quận từng bước được nâng cao. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; an toàn thực phẩm được tăng cường, dịch bệnh được kiểm soát.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, quận Hà Đông đã đề ra 18 chỉ tiêu và 9 giải pháp cơ bản để tiếp tục thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Phụng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã cảm ơn các cơ quan thông tin, báo chí đóng góp nhiều ý kiến cho quận. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới quận Hà Đông sẽ nhận được sự ủng hộ hơn nữa của các cơ quan thông tin, báo chí trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Bảo Yến

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 7 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS