Thời sự - Chính trị
Chi hội Nhà báo Tạp chí Xây dựng Đảng gặp mặt hội viên nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019
18:15' 26/2/2019

Sáng 26-2, Chi hội Nhà báo Tạp chí Xây dựng Đảng tổ chức gặp mặt hội viên nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí xây dựng Đảng và các hội viên trong Chi hội.


Phát biểu tại buổi gặp, đồng chí Ngô Minh Tuấn (ảnh trên), Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Xây dựng Đảng cho biết, năm 2018, trong bối cảnh Tòa soạn phải đối mặt với không ít khó khăn, thử thách, Tạp chí Xây dựng Đảng đã cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Tổ chức xây dựng Đảng để tuyên truyền hiệu quả trên các ấn phẩm của Tạp chí. Bên cạnh việc bảo đảm xuất bản các số tạp chí in, cập nhật tạp chí điện tử, với vai trò là cơ quan Thường trực Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng), Tạp chí Xây dựng Đảng đã chủ động tham mưu xây dựng các kế hoạch tổ chức thực hiện. Giải Búa liềm vàng đã thu hút đông đảo các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và người làm báo cả nước tham gia hưởng ứng, trở thành một giải báo chí lớn có uy tín trong hệ thống các giải báo chí liên ngành ở Trung ương, có phạm vi toàn quốc. Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ III - năm 2018 nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng đã được tổ chức thành công, chu đáo, trang trọng, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng công chúng và báo giới nước nhà.

Cũng trong năm 2018, Tạp chí đã tham mưu cho Lãnh đạo Ban xây dựng và ban hành Kế hoạch thông tin, tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đây là văn bản chỉ đạo và định hướng thông tin tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong toàn Ngành Tổ chức xây dựng Đảng. Trên cơ sở nội dung định hướng trong Kế hoạch, các tỉnh, thành ủy và ban tổ chức tỉnh, thành ủy đã xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại các đảng bộ trực thuộc Trung ương, góp phần tích cực vào kết quả công tác xây dựng đảng các năm vừa qua…

Để nâng cao chất lượng Tạp chí trong thời gian tới, các hội viên đề nghị Ban Biên tập, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, đi sâu phản ảnh những chủ đề mới và khó như kiểm soát quyền lực, chống chạy chức chạy quyền, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, tăng cường đi nghiên cứu thực tế tại cơ sở…

Phấn khởi với những kết quả đạt được trong năm 2018, các hội viên trong Chi hội bày tỏ tin tưởng cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thắng lợi hơn nữa, đưa Tạp chí ngày càng phát triển và có những đóng góp quan trọng đối với Ngành Tổ chức xây dựng Đảng.

Bá Thắng
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS