Thời sự - Chính trị
Hội báo toàn quốc năm 2019 diễn ra từ ngày 15-3 đến 17-3-2019
22:1' 7/3/2019
Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Chiều 7-3-2019, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo Hội báo toàn quốc năm 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân. Các đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì họp báo.
Hội báo toàn quốc 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND Tp. Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức, diễn ra từ ngày 15-3 đến 17-3-2019 tại Bảo tàng Hà Nội.

Hội báo toàn quốc năm 2019 nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm, chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới; là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung. Bên cạnh đó, Hội báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Hội báo toàn quốc 2019 có sự tham gia rộng rãi của các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo địa phương và nhiều tổ chức, đơn vị có nhiều đóng góp vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam. Hội báo năm nay có nhiều hoạt động phong phú. Các khu trưng bày có không gian rộng hơn với các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu như: "Báo Nhân Dân với công tác xây dựng đảng" của Liên chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân; "Báo chí với những sự kiện nổi bật của đất nước” của Liên chi hội Nhà báo Bộ Thông tin và Truyền thông; “Nguồn thông tin tin cậy nhất" của Liên chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam; "Báo chí với công cuộc phòng, chống tham nhũng" của Liên chi hội Nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; “Báo chí với Chính phủ: kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo” của Cổng thông tin điện tử Chính phủ… Bên cạnh đó sẽ là khu vực trưng bày báo chí khối trung ương, khu vực trưng bày báo chí khối địa phương, khu vực trưng bày khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí và khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị sản xuất chuơng trình phát thanh, truyền hình, truyền thông đa phương tiện…

Đặc biệt, Hội báo toàn quốc có các hoạt động nghiệp vụ với nhiều nội dung hội thảo, tọa đàm, diễn đàn đáng chú ý như: Tọa đàm về nhà báo Huỳnh Văn Tiểng, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Diễn đàn “Báo chí - cầu nối doanh nghiệp và Chính phủ”; Diễn đàn "Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ" kết hợp giao lưu: “Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo”; Triển lãm “Kỷ niệm 70 năm trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng”; Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”; Triển lãm ảnh: “Làng nghề, phố nghề”; Triển lãm ảnh bảo chí: “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”…

Trong khuôn khổ Hội báo, Ban Tổ chức Hội báo toàn quốc 2019 sẽ trao 6 loại giải, bao gồm: Giải "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc" dành cho các gian trưng bày báo sinh động, phong phú, hấp dẫn, có sức hút công chúng; Giải "Bìa báo Tết đẹp" dành cho các ấn phẩm có bìa hình thức đẹp, có bản sắc; Giải "Giao diện đẹp" dành cho Báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; Giải "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi"; Giải "Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí"; Giải “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018”.

Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 diễn ra vào hồi 9h00 ngày 15-3-2019, được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên VTV, VOV và tiếp sóng trên các đài Trung ương, địa phương. Lễ bế mạc diễn ra vào hồi 15h00 ngày 17-3-2019 được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Đài PTTH Hà Nội và VOV.

Bảo Yến
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS