Thời sự - Chính trị
Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền miệng
17:41' 18/4/2019

Ngày 18-4-2019, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Chỉ thị số 04-CT/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về tăng cường xây dựng đội ngũ báo cáo viên trong Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương và tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền miệng năm 2019.

                                        Đ/c Sơn Minh Thắng phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương; lãnh đạo các đơn vị của Đảng ủy Khối; báo cáo viên các cấp trong Đảng bộ Khối; cấp ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo của các đảng bộ trực thuộc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, hội nghị là dịp để các cấp ủy đảng tiếp tục nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, qua đó phân tích, đánh giá, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên trong Đảng bộ Khối. Đồng chí Sơn Minh Thắng đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận sôi nổi, phân tích rõ những ưu điểm, hạn chế; nguyên nhân của những ưu điểm, hạn chế trong thực hiện Chỉ thị số 04 và hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng; đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của báo cáo viên.

Báo cáo đánh giá 3 năm thực hiện Chỉ thị số 04-CT/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về tăng cường xây dựng đội ngũ báo cáo viên trong Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương đã nêu bật những kết quả cụ thể đạt được trong thời gian qua trên các mặt công tác. Báo cáo khẳng định, việc ban hành và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 04 là chủ trương đúng đắn, đáp ứng được đòi hỏi thực tiễn của việc xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên trong Đảng bộ. Việc quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 04 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ bản đạt được các yêu cầu đề ra; sau 3 năm thực hiện đã tạo ra những chuyển biến tích cực cả về chất và lượng, từ đó góp phần tích cực vào việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, công tác tuyên giáo của Đảng bộ. Nhận thức của các cấp ủy đảng về vị trí, vai trò của đội ngũ báo cáo viên trong công tác tuyên truyền miệng, công tác tuyên giáo được nâng lên; đội ngũ được quan tâm xây dựng, kiện toàn và nâng cao chất lượng thường xuyên hơn; quyền lợi, chế độ của báo cáo viên được quan tâm hơn.

Để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 04 trong thời gian tới, Đảng ủy Khối đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có việc tiếp tục quán triệt, triển khai quyết liệt hơn nữa các nội dung của Chỉ thị. Đồng thời, xem xét để sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong quy chế hoạt động đội ngũ báo cáo viên của Đảng bộ Khối. Đảng ủy Khối và các đảng ủy trực thuộc tiếp tục duy trì hội nghị báo cáo viên định kỳ, đồng thời tăng cường cung cấp thông tin cho báo cáo viên các cấp, nhất là các nguồn thông tin tư liệu nội bộ của Đảng, tạo điều kiện để ban tuyên giáo các cấp và đội ngũ báo cáo viên trong Đảng bộ Khối tiếp cận các nguồn thông tin chính thống, giúp cho hoạt động tuyên truyền miệng ngày càng nhanh nhạy và đạt kết quả cao. Ban tuyên giáo các cấp chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động thường xuyên cho lực lượng báo cáo viên; xây dựng, ban hành và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện Quy chế hoạt động của đội ngũ báo cáo viên; chịu trách nhiệm tham mưu cho cấp ủy tổ chức tổng kết đánh giá hoạt động hằng năm của đội ngũ này.

Tại hội nghị, 4 chuyên đề lớn đã được các báo cáo viên trình bày, gồm: Trí tuệ nhân tạo và báo chí - Ngồi yên chờ tương lai hay hành động ngay bây giờ; Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền miệng trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin; Công tác tuyên truyền của Đảng và định hướng tư tưởng xã hội, đấu tranh với các biểu hiện xuyên tạc của các thế lực thù địch; Tuyên truyền miệng và nghiệp vụ báo cáo viên trong công tác tư tưởng của Đảng.


Mai Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
Linh thiêng nguồn cội!    (14/4/2019)
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS