Thời sự - Chính trị
Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”
21:23' 15/5/2019

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” do Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức, đã khai mạc chiều 15-5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội).
Đồng chí Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu cắt băng khai mai mạc triển lãm.

Dự khai mạc triển lãm có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch.

Triển lãm là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019) và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và một số địa phương trong cả nước.Đại biểu xem các hình ảnh, tài liệu tại triển lãm.

Với gần 300 ảnh, tài liệu và hiện vật được triển lãm đã giới thiệu những tấm gương tiêu biểu của tập thể và cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi hình ảnh, mỗi bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, dốc lòng, dốc sức vì lợi ích cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước…Những hình ảnh trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm sẽ góp phần quan trọng vào việc cổ vũ kịp thời những tấm gương “Người tốt, việc tốt” trên khắp mọi miền đất nước, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 20-7-2019.

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 8 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS