Thời sự - Chính trị
Tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí khu vực phía Bắc
12:41' 24/7/2019

Tới dự khai mạc và phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị tập huấn có các đồng chí: Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Về phía TP. Hải Phòng có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố. . Tham dự tập huấn có gần 150 đại biểu là lãnh đạo và phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí khu vực phía Bắc..

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương (ảnh trên) nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền, thuyết phục, vận động cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân là một phương thức lãnh đạo quan trọng của Đảng. Bởi vậy, những năm qua, Ban Tổ chức Trung ương và Ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã coi trọng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng, trong đó có việc chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và một số cơ quan báo chí Trung ương tổ chức Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng), đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác tác phẩm về xây dựng Đảng. Để trang bị kiến thức về xây dựng Đảng và bồi dưỡng kỹ năng sáng tác tác phẩm về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cho phóng viên, biên tập viên, góp phần nâng cao chất lượng Giải Búa liềm vàng, 3 năm qua, Ban Tổ chức Trung ương đã phối hợp với Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng đối với phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đồng chí Mai Văn Chính mong muốn, thông qua các hội nghị tập huấn về xây dựng Đảng, các nhà báo sẽ có thêm kiến thức và thông tin để nâng cao chất lượng sáng tác các tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng. Nhất là thêm kiến thức để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phát triển lý luận về xây dựng Đảng và thực tiễn công tác xây dựng Đảng, phản ánh những mô hình mới, cách làm sáng tạo trong việc triển khai, học tập, quán triệt có hiệu quả các nghị quyết của Đảng và kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội XII, cũng như các nghị quyết Trung ương 4, 5, 6, 7 và 8 khóa XII; cổ vũ, tuyên truyền kịp thời kết quả và những cố gắng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương, đơn vị để xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ vừa có đức, vừa có tài, ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng Đảng về đạo đức; chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền; công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả mục tiêu tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.


Đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (ảnh trên) mong muốn, sau lớp tập huấn, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí sẽ không quản ngại khó khăn, lăn lộn với thực tiễn để có những tác phẩm hay, thiết thực, sinh động, hấp dẫn viết về đề tài xây dựng Đảng cũng như hưởng ứng Giải Búa liềm vàng. Năm 2019 là năm chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí cần chủ động tuyên truyền tích cực sâu rộng hơn nữa về công tác xây dựng Đảng, nhằm tổng kết thực tiễn và đề xuất, đưa ra những giải pháp mới trong công tác xây dựng Đảng; đồng thời phổ biến, nhân rộng những điển hình tiên tiến, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực trong xã hội.Đồng chí Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng nêu định hướng nội dung trọng tâm tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng tại Hội nghị tập huấn.

Trong 2 ngày 24, 25-7, các đại biểu tham dự tập huấn được báo cáo viên đến từ Ban Tổ chức Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam truyền đạt 6 chuyên đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng và nghiên cứu thực tế tại quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng. Một số chuyên đề quan trọng như: Những điểm mới về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong Văn kiện Đại hội XII; định hướng nội dung trọng tâm tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng; kỹ năng, lựa chọn đề tài, khai thác, xử lý thông tin, kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng…
Bảo Yến

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 7 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS