Thời sự - Chính trị
Triển khai kế hoạch tổ chức các lớp nghiên cứu, trao đổi chuyên đề với cán bộ của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
13:34' 10/9/2019

Sáng 10-9, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các lớp nghiên cứu, trao đổi chuyên đề với cán bộ của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo lớp chủ trì hội nghị.

                                       Đ/c Mai Văn Chính phát biểu kết luận hội nghị.

Dự hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc và đại diện một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Triển khai Kế hoạch số 15-KH/TW ngày 25-3-2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thực hiện thỏa thuận cấp cao Việt Nam - Lào năm 2019, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương và các cơ quan liên quan tổ chức các lớp nghiên cứu, trao đổi chuyên đề với cán bộ của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại Việt Nam. Lớp học nhằm giới thiệu, trao đổi với Bạn một số vấn đề mới về lý luận và thực tiễn công tác đang đặt ra đối với Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc hoạch định chính sách cũng như sự chỉ đạo triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII và các Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6, 7 và 8 của Ban Chấp hành Trung ương để Bạn nghiên cứu, tham khảo vận dụng vào điều kiện cụ thể của Lào trong tình hình hiện nay.

Nội dung nghiên cứu, trao đổi với cán bộ của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào gồm 14 chuyên đề, chủ yếu liên quan đến kinh nghiệm trong xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và đảng cầm quyền trong tình hình mới; kinh nghiệm trong cải cách hành chính nhà nước; công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp của Đảng Cộng sản Việt Nam; kỹ năng lãnh đạo quản lý; những vấn đề về khoa học và công nghệ… Các học viên cũng sẽ được đi nghiên cứu thực tế tại một số tỉnh, thành phố ở nước ta.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo lớp đánh giá cao sự chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị theo phân công. Trong thời gian tới, để tổ chức thành công lớp học, đồng chí Mai Văn Chính đề nghị các cơ quan, đơn vị sớm hoàn thành việc biên soạn, in ấn các chuyên đề và dịch sang tiếng Lào; xây dựng chương trình học tập cụ thể, bố trí giảng viên bảo đảm chất lượng; chuẩn bị địa điểm học tập, chỗ ăn nghỉ cùng các phương tiện đưa đón Đoàn; liên hệ với cấp ủy địa phương để phục vụ Đoàn đi nghiên cứu, tham quan thực tế; bảo đảm an ninh, an toàn cho Đoàn trong thời gian học tập tại Việt Nam…

Theo Chương trình, Đoàn cán bộ của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào sang Việt Nam học tập lần này có 110 học viên, chia thành 4 lớp. Lớp thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 16-9 đến 29-9-2019.


Mai Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS