Thời sự - Chính trị
Quảng Bình tổ chức hội nghị đánh giá 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)
22:30' 24/9/2019

Ngày 24-9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị đánh giá 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: Đánh giá 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc làm hết sức cần thiết, mang ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc. Đây là dịp để tổng kết, đánh giá, cùng nhau nhìn lại những thành tựu và bài học kinh nghiệm mà Đảng bộ, chính quyền, dân và quân tỉnh Quảng Bình đạt được trong 50 năm qua, nhất là việc thực hiện những lời căn dặn của Người khi về thăm Quảng Bình.

Báo cáo do đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy trình bày tại hội nghị đã nêu bật những thành tựu của tỉnh Quảng Bình sau nửa thế kỷ thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong kháng chiến chống Mỹ, Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã lãnh đạo quân và dân ổn định chính trị, khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, chống chiến tranh phá hoại, xây dựng và bảo vệ hậu phương vững mạnh, chi viện cho cách mạng miền Nam giành thắng lợi trọn vẹn.

Trong công cuộc đổi mới, đặc biệt là sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng, lãnh đạo và 30 năm tái lập tỉnh, kinh tế Quảng Bình đã đi vào ổn định, đạt tốc độ tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Năm 2019, tổng sản phẩm bình quân đầu người (GRDP) tăng 89 lần; sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản phát triển khá toàn diện và bền vững; sản xuất công nghiệp tăng trưởng với tốc độ khá. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng và tăng cường, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên.

Cùng với thực hiện Di chúc của Bác, Quảng Bình luôn quan tâm đẩy mạnh việc học và làm theo Bác. Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã có những cách làm sinh động, thiết thực, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, đặc điểm của từng địa phương, đơn vị và đạt hiệu quả tích cực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra một số tồn tại và đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Di chúc của Bác trong giai đoạn mới. Các điển hình tiên tiến cũng đã báo cáo về những cách làm hay, hiệu quả thiết thực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã khẳng định: Sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng Bình đang ngày càng bứt phá đi lên cùng với các địa phương trong cả nước để hội nhập và phát triển. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu lên một số bài học kinh nghiệm và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là: “Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân”.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trao Bằng khen cho một tập thể và một cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019.
Nguyễn Viết XuânBan Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS