Thời sự - Chính trị
Hà Nội: Tuyên dương 86 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2019
16:37' 29/10/2019

Tối 28-10, tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn miếu Quốc Tử Giám, TP. Hà Nội tổ chức tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm, động viên, biểu dương thường xuyên và kịp thời của thành phố với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.

Năm 201
9 là năm thứ 17 liên tiếp, TP. Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa.

Sau 17 năm (tính cả năm 2019), đã có 1.791 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội. Nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Thay mặt lãnh đạo thành phố gửi gắm thông điệp, mong muốn tới thế hệ trẻ và đặc biệt các thủ khoa được tuyên dương năm nay, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội bày tỏ “86 thủ khoa được tuyên dương hôm nay là đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ Thủ đô tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là tài sản vô giá, nguồn nguyên khí quý báu của Thủ đô và đất nước, tới đây sẽ gánh vác những trọng trách lớn lao của đất nước. Mong sao trong tương lai, các em tiếp tục trau dồi kiến thức, không ngừng tiến bộ; bảo sự đảm hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được dừng bước trước những khó khăn, thử thách; xung kích, sáng tạo, tìm tòi góp phần đưa Thủ đô và đất nước tiến bước vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển đi lên con đường chủ nghĩa xã hội”.

Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phát biểu tại Lễ tuyên dương.

Các thủ khoa xuất sắc năm 2019 được tuyên dương đều là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác đoàn – hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đoạt được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ đoàn, hội tích cực, năng động...

Trong số 86 thủ khoa xuất sắc năm nay có 54 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 35 thủ khoa là đảng viên (chiếm hơn 40%). Khối ngành kỹ thuật có 24 thủ khoa chiếm 27,9%; khối ngành quản lý - văn hóa - xã hội có 24 thủ khoa, chiếm 27,9%; khối ngành kinh tế có 24 thủ khoa, chiếm 27,9%; khối ngành sư phạm, y - dược có 14 thủ khoa (chiếm 16,3%). Số thủ khoa xuất sắc thuộc khối lực lượng vũ trang là 13 thủ khoa (chiếm 15,1%). Trong số các thủ khoa xuất sắc năm 2019 có tới 7 thủ khoa là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp).

Thay mặt 86 thủ khoa được tuyên dương, Lê Thùy Dung, thủ khoa xuất sắc Trường Đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ “Được tuyên dương ngày hôm nay niềm vinh dự và tự hào của những thủ khoa xuất sắc như chúng em. Nó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đặc biệt là lãnh đạo TP. Hà Nội với những chế độ, chính sách ưu đãi thiết thực trong việc đào tạo và phát huy tài năng của mỗi thủ khoa. Chúng em coi đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài và ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Thủ khoa Lê Thùy Dung chia sẻ cảm xúc khi được vinh danh tại Văn miếu Quốc Tử Giám.


Ngọc Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS