Thời sự - Chính trị
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở - khóa I năm 2019
17:33' 5/11/2019

Sáng 5-11-2019, Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở - khóa I năm 2019 cho hơn 80 học viên. Đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương dự và phát biểu tại Lễ khai giảng.


       Đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương phát biểu tại Lễ khai giảng.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở được tổ chức trong 2 ngày (5 và 6-11). Các học viên tham gia lớp học được nghe và cùng trao đổi với báo cáo viên các chuyên đề về công tác tuyên giáo, công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát và công tác dân vận, đặc biệt là một số nét cần chú ý về công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương nhấn mạnh: Chi bộ có vai trò rất quan trọng trong việc lãnh đạo, triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên thông qua thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị; giáo dục, quản lý, phân công công tác cho đảng viên... Chất lượng hoạt động của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị. Chính vì vậy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối rất coi trọng, thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở. 

“Để chi bộ hoàn hành tốt nhiệm vụ của mình, bí thư chi bộ và các cấp ủy viên có vai trò hết sức quan trọng, họ phải là người có đủ trình độ, kiến thức cả về chuyên môn và công tác đảng; là người có khả năng tham gia vào việc kiểm tra công tác của cả người phụ trách đơn vị khi cần thiết. Vì vậy, việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở là một việc làm cần thiết và quan trọng” - đồng chí Đỗ Ngọc An khẳng định.

Đồng chí Đỗ Ngọc An đề nghị các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ tham gia đóng góp, xây dựng để lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở - khóa I năm 2019 đạt hiệu quả cao. Sau khi tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên tích cực nghiên cứu, vận dụng vào trong thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng ở cơ quan, đơn vị.


Ngô Khiêm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 11 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS