Thời sự - Chính trị
Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề quý IV- năm 2019
20:36' 16/12/2019

Chiều 16-12, Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề quý IV - năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương; lãnh đạo các ban, đơn vị của Đảng ủy Khối; đại diện lãnh đạo các đảng uỷ trực thuộc và các đồng chí báo cáo viên cấp Đảng ủy Khối.


Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe GS.TS Trần Văn Phòng (ảnh trên), Viện trưởng Viện Triết học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề “Đổi mới đồng bộ thể chế kinh tế với thể chế chính trị theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng”, trong đó nhấn mạnh một số nội dung cơ bản: Quan điểm của Đảng về thực chất của đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị; quá trình nhận thức của Đảng về đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị ở Việt Nam từ Đại hội VI đến Đại hội XI; việc đổi mới đồng bộ thể chế kinh tế với thể chế chính trị từ Đại hội XII đến nay…

Hội nghị cũng nghe đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương thông báo một số kết quả bước đầu và các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương đề nghị các cấp ủy đảng, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo trong toàn Đảng bộ tập trung triển khai tốt công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Trong đó, căn cứ những nội dung vừa được lĩnh hội tại hội nghị, tham mưu cho cấp ủy triển khai phù hợp với đặc thù của từng đảng bộ, tạo hiệu ứng tích cực. Tiếp tục nâng cao năng lực tham mưu cho đội ngũ làm công tác tuyên giáo các cấp; chú ý phát huy tốt vai trò của công tác tuyên giáo ở cơ sở. Tăng cường đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kịp thời ngăn chặn những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch trước thềm đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.


Mai Anh
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS